Giải golf TGL của Tiger Woods và Rory McIlroy hé lộ ba đối tác truyền thông quốc tế

/ Kinh tế

Giải golf hoàn toàn mới của Tiger Woods và Rory McIlroy vẫn đang từng bước chuẩn bị cho màn ra mắt vào đầu năm 2025.

TGL presented by SoFi, giải đấu golf đồng đội mới được giới thiệu bởi công ty TMRW Sports của Tiger Woods và Rory McIlroy, đã chính thức công bố ba đối tác truyền thông quốc tế đầu tiên của mình, bao gồm Fox Sports ở Úc, U-NEXT ở Nhật Bản và JTBC/Phoenix Sports International ở Hàn Quốc. Ngoài việc những thị trường này có cộng đồng golf mạnh mẽ, các đối tác truyền thông cũng là những người giữ bản quyền PGA Tour và sẽ cung cấp các nền tảng quảng cáo phù hợp khi mùa giải 2025 của Tour bắt đầu và TGL presented by SoFi ra mắt vào tháng 1 năm sau.

Hình ảnh render giải golf TGL presented by SoFi

Mike McCarley, CEO và người sáng lập TMRW Sports, nói: “Golf thực sự là một môn thể thao toàn cầu và khi chúng tôi lên kế hoạch ra mắt TGL presented by SoFi vào năm 2025, chúng tôi cũng tập trung mở rộng dấu ấn toàn cầu của TGL. Chúng tôi đang bắt đầu với các đối tác bản quyền truyền thông trên ba thị trường golf mạnh: Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Chúng tôi rất phấn khích bởi sự nhiệt tình từ những đối tác này và đà tiến mà chúng tôi đang thấy ở các thị trường khác trên thế giới”.

Hình ảnh render SoFi Center

TGL bao gồm 6 đội tuyển được hình thành bởi những người chơi PGA Tour, thi đấu theo hình thức golf đội tốc độ cao tại SoFi Center được xây dựng riêng, một địa điểm rộng 23.225 mét vuông trên khuôn viên của trường Palm Beach State College ở Palm Beach Gardens, tiểu bang Florida. Dự kiến TGL sẽ ra mắt vào ba thứ Ba đầu tiên của tháng 1 năm 2025, bắt đầu từ ngày 7 tháng 1 vào khung giờ cao điểm trên hai kênh thể thao ESPN và ESPN+ tại Mỹ.

Trong khi thành phần đầy đủ của tất cả 6 đội chơi vẫn chưa được công bố, những thông tin đã được xác nhận trước đây về tình trạng của từng đội và nhà tài trợ là như sau:

  • Atlanta Drive GC được tài trợ bởi Arthur M. Blank và AMB Sports and Entertainment; đội chơi: Justin Thomas, Patrick Cantlay, Billy Horschel, và Lucas Glover.
  • Boston Common Golf được tài trợ bởi John Henry, Tom Werner, Mike Gordon, và Fenway Sports Group; đội chơi: Rory McIlroy, Keegan Bradley, Adam Scott và một thành viên chưa được công bố.
  • Jupiter Links Golf Club được tài trợ bởi TGR Ventures của Tiger Woods và David Blitzer; đội chơi: Tiger Woods và các thành viên chưa được công bố.
  • Los Angeles Golf Club được tài trợ bởi Alexis Ohanian, Seven Seven Six, Serena Williams, và Venus Williams, cùng các đối tác hữu hạn anh em Antetokounmpo, Alex Morgan, Servando Carrasco, Michelle Wie West, và Tisha Alyn; đội chơi: Tommy Fleetwood, Sahith Theegala, Collin Morikawa, và Justin Rose.
  • New York Golf Club được tài trợ bởi Steven A. Cohen và Cohen Private Ventures; đội chơi: Rickie Fowler, Xander Schauffele, Matt Fitzpatrick, và Cameron Young.
  • TGL San Francisco được tài trợ bởi Avenue Sports Fund với Marc Lasry, Stephen Curry, cũng như các đối tác giới hữu hạn Andre Iguodala và Klay Thompson; đội chơi: chưa được công bố.
  • Danh sách những người chơi TGL đã cam kết bổ sung gồm: Wyndham Clark, Max Homa, Tom Kim, Min Woo Lee, Shane Lowry, và Kevin Kisner.
Back
To Top