LIV Golf Adelaide - Cú "hole-in-one" cho kinh tế và giải trí của khu vực Nam Australia

/ Kinh tế

Sự kiện LIV Golf Adelaide là một thành công lớn trong năm ngoái khi nó mang lại giá trị kinh tế lớn cho khu vực địa phương.

Khu vực Nam Australia đã tạo dấu ấn trên bản đồ golf quốc tế với LIV Golf Adelaide. Sự kiện này đã tạo ra một tác động kinh tế lớn và mang lại số tiền lên tới 64,9 triệu USD cho nền kinh tế khu vực trong năm ngoái. Không có gì ngạc nhiên khi LIV Golf Adelaide đã được trao giải “Sự kiện Golf Xuất sắc nhất Thế giới Năm 2023” tại World Golf Awards. “Lễ hội golf” thú vị này sẽ trở lại trong năm nay với một cuối tuần đầy hứng khởi từ ngày 26 đến 28 tháng 4 tại Câu lạc bộ Golf Grange với tổng tiền thưởng trị giá 20 triệu USD.

LIV Golf Adelaide 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến tháng 4

Sau thành công vang dội năm ngoái, thành phố Adelaide đã trở thành một địa điểm thiết yếu đối với LIV Golf. Tương tự, Adelaide cũng cần LIV Golf vì những lợi ích kinh tế mà sự kiện đem đến cho địa phương Nam Australia. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn mối quan hệ đôi bên cùng có lợi này.

LIV Golf và Adelaide, Nam Australia

Sự kiện Adelaide 2023 là một thành công lớn cho giải golf được tài trợ bởi Ả Rập Xê Út. Nó đã bán hơn 40.000 vé và đưa 43.253 du khách từ 37 quốc gia đến Australia. Không chỉ phá vỡ tất cả các kỷ lục đặt phòng trọ, sự kiện cũng đã được phát sóng đến 276 triệu hộ gia đình trên 69 lãnh thổ toàn cầu. Nhưng sự kiện chỉ có thể đạt đến tầm cỡ như vậy nhờ sự chống lưng mạnh mẽ của LIV Golf.

Số lượng lớn du khách từ 37 quốc gia cũng đã dẫn đến tình trạng “cháy phòng” và bùng nổ người tham quan các điểm du lịch địa phương khác nhau. Chuyện này đã làm nền kinh tế Australia thu được một số tiền không nhỏ và có thể được sử dụng để tái đầu tư vào các địa điểm du lịch nhằm chào đón các vị khách quay trở lại tốt hơn.

Sự kiện LIV Golf Adelaide đã mang lại giá trị kinh tế không nhỏ cho khu vực Nam Australia trong năm ngoái nhờ lượng khách du lịch tăng vọt

Bên cạnh đó, hình thức chơi đổi mới của LIV Golf đã nhận được sự hoan nghênh lớn trong khi thiết lập các kỷ lục đột phá cả trong lẫn ngoài sân golf. Sự kiện đã bán được 116.978 chai bia 350 ml và tổng cộng 23.390 đơn vị hàng hóa. Điều này đã giúp giải đấu, địa điểm và người hâm mộ thực hiện trao đổi kinh tế tốt và trải nghiệm tuyệt vời. Ngoài ra, buổi hòa nhạc trực tiếp của DJ Fisher người Australia cũng đã đóng góp vào việc tạo ra doanh thu khi dễ dàng bán cháy vé.

Một nguyên nhân khác khiến sự kiện này trở nên một thành công như thế là vì PGA Tour không thường xuyên đến các sân golf ở Australia, và LIV Golf đã khôn khéo tận dụng điều đó. Sự kiện Adelaide cho phép người dân Australia xem một số golfer hàng đầu thế giới thi đấu, và điều đó thật hấp dẫn.

Sự hiếu khách tuyệt vời trong năm ngoái đã thu hút thêm du khách tham gia vào bữa tiệc golf lớn này trong năm nay. Có nguồn tin cho biết rằng ban tổ chức đã bán được gần 77.000 vé cho LIV Golf Adelaide, tăng đáng kể so với năm ngoái. Những người hâm mộ đến tham sự kiện năm nay có thể mong đợi được tận hưởng nhiều chương trình ăn chơi, giải trí tưng bừng bên cạnh các vòng đấu golf ví như Fan Village, sự trở lại của DJ Fisher và nhiều điều khác.

Back
To Top