The Masters có thể thu được 10 triệu USD mỗi ngày từ riêng việc bán hàng hóa độc quyền

/ Kinh tế

Nếu bạn là một người may mắn có cơ hội tham dự The Masters 2024, bạn chắc chắn sẽ muốn ghé qua Golf Shop.

Tham dự The Masters Tournament không chỉ là giấc mơ trong đời của mọi golfer chuyên nghiệp, mà còn là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt đối với những người hâm mộ golf. Nhưng ngoài những cảnh quan tráng lệ đặc trưng và từng hố golf thử thách của Augusta Naitonal, mọi người tham dự sự kiện nên ghé thăm một địa điểm đó là: Golf Shop, cửa hàng bán đủ thứ hàng hóa liên quan giải đấu.

Golf Shop là một trong những địa điểm tấp nập nhất của The Masters tại Augusta National

Vì các hàng hóa The Masters không hề được bán trực tuyến, đích thân tham dự sự kiện là cách duy nhất để mua quần áo độc quyền, đồ lưu niệm có nhãn mác thương hiệu hoặc dụng cụ chơi gôn theo chủ đề The Masters cho mình và những người khác. Vì lý do đó, hàng người đợi luôn dài đằng đẵng và nhiều người hâm mộ cũng sẵn sàng chi cả tấn tiền để mua trọn bộ sản phẩm gắn tên sự kiện.

Một báo cáo từ tạp chí Forbes từ năm 2022 cho biết rằng sân golf Augusta National mong đợi có thể kiếm được khoảng 69 triệu USD – tương đương 10 triệu USD mỗi ngày giải đấu – từ riêng hàng hóa thương mại. Khi phân tích kỹ hơn, con số này tương đương: 1 triệu USD mỗi giờ, 16.000 USD mỗi phút, và 277 USD mỗi giây sự kiện mở cửa.

Bên trong cửa hàng có bán đủ dạng hàng hóa độc quyền liên quan The Masters

Một số báo cáo khác phát hiện rằng một số người hâm mộ trung thành của The Masters có thể chi đến 30.000 USD cho hàng hóa trong một lần mua. Sự bùng nổ trong doanh số bán hàng chủ yếu đã được hỗ trợ bởi việc tái phát triển cửa hàng trong năm 2018, khiến nó tăng gấp đôi kích thước nhằm giảm thời gian xếp hàng và cung cấp một loạt hàng hóa phong phú hơn.

Trong khi một số mặt hàng đắt nhất ở cửa hàng, ví như một gói đồng xu bạc và vàng kỷ niệm 4 chiến thắng The Masters của huyền thoại Arnold Palmer, có giá khoảng 750 USD (tương đương 18,75 triệu đồng), những món đồ phổ biến thường rẻ hơn nhiều. Trong những năm gần đây, món đồ đấy đã là “Masters Gnome” (tượng người lùn Masters).

Một trong những món hàng bán chạy nhất gần đây là "Masters Gnome"

Được bán với giá 49,5 USD (1,24 triệu đồng), món hàng này được phát hành lần đầu vào năm 2016 và đã nhanh chóng trở thành một “vật phẩm cháy hàng” với những người hâm mộ. Phiên bản gnome năm nay được trang bị mũ tai bèo, áo len màu lam và túi gậy, với hàng người đợi đã xuất hiện bên ngoài cửa hàng từ sớm 5 giờ sáng để chờ trực mua.

Back
To Top