Cơ sở Golf It! mới của The R&A đạt được sự công nhận quốc tế về tính bền vững

/ Môi trường

The R&A hi vọng Golf It! có thể trở thành mô hình mẫu về phát triển golf bền vững mà các cơ sở khác trên thế giới học theo được.

Golf It!, cơ sở giải trí và golf dựa trên cộng đồng được phát triển bởi tổ chức The R&A ở Glasgow, Scotland, đã đạt được Chứng nhận Phát triển GEO Certified như một sự công nhận cho cam kết về trách nhiệm môi trường và xã hội, và cả lãnh đạo trong định hướng golf bền vững. GEO Certified là chứng nhận bền vững quốc tế cho các phát triển golf, và giải thưởng này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Golf It!, đặt nó làm mô hình mẫu cho các cơ sở khác trên toàn thế giới noi theo.

Hình ảnh cơ sở Golf It! được phát triển bởi The R&A ở Scotland

Russell Smith, Giám đốc điều hành tại Golf It!, nói: “Việc đạt được Chứng nhận GEO cho Golf It! khẳng định cam kết của chúng tôi về bền vững và những nỗ lực chúng tôi đang thực hiện để đảm bảo rằng golf có tác động tích cực lên môi trường và mang lại giá trị thực sự cho người dân sống trong cộng đồng địa phương”.

Chúng tôi đã làm việc không mệt mỏi để phát triển một địa điểm cho phép người dân tận hưởng nhiều lợi ích sức khỏe của golf với gia đình và bạn bè, đồng thời quảng bá tầm quan trọng của việc dành thời gian ngoài trời trong không khí trong lành. Chuyện này phản ánh yêu cầu về một hình thức phát triển golf bền vững mà nhiều cơ sở khác trên thế giới có thể nhìn vào trong quá trình cải thiện các địa điểm và hoạt động của riêng họ,” ông Smith nói thêm.

Hình ảnh cơ sở Golf It! được phát triển bởi The R&A ở Scotland

Golf It! nằm ở phía đông bắc Glasgow và được kết nối trực tiếp với Hogganfield Park, một trong những công viên đất ngập nước Seven Lochs của thành phố. Địa điểm này có một sân golf 9 hố chiều dài đầy đủ, một sân golf par 3 tích hợp trong, các green tập putting, một khu tập swing hai tầng có chiếu sáng với 52 gian, những không gian tập trung vào cộng đồng và những con đường đi bộ.

Một công ty xác minh bên thứ ba đã độc lập đánh giá tầm nhìn và mục tiêu bền vững của địa điểm thú vị này, cũng như kiểm tra việc áp dụng tiêu chuẩn phát triển golf bền vững trong tổng thể quá trình từ thiết kế đến xây dựng và quản lý. Họ phát hiện ra rằng Golf It! đã đạt được một số điểm nổi bật quan trọng trong phát triển golf bền vững, bao gồm:

  • Thiên nhiên - việc phát triển đã thành công tạo ra hơn một hecta nước mở, bảo vệ số lượng một giống chuột nước địa phương. Các khu vực rừng rộng lá và đất ngập nước hiện có đã được cải thiện, qua đó nâng cao sức khỏe và chất lượng của những môi trường sống này.
  • Tài nguyên - 100% vật liệu xây dựng chính đều có nguồn gốc từ trong Scotland và như một người ký cam kết Zero Waste Scotland, địa điểm này quyết tâm không để rác thải ra bãi chôn lấp. Một loạt các máy móc hybrid và chạy điện hoàn toàn đã được mua để sử dụng trong đội ngũ bảo trì.
  • Cộng đồng - Golf It! đã thiết lập mối quan hệ đối tác với các nhóm giáo dục địa phương, trường học và tổ chức từ thiện, quảng bá khả năng tiếp cận golf và thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng. Golf It! cũng đã triển khai chương trình thực tập và học việc, giới thiệu người dân đến ngành công nghiệp golf và dạy họ kỹ năng sống.

Sam Thomas, Giám đốc Phát triển Golf tại GEO Sustainable Golf Foundation, nhận xét rằng Golf It! là một dự án tuyệt vời, nổi bật với việc cải tạo một sân golf 18 hố thành một điểm đến golf đa dạng hơn, góp phần duy trì tương lai của môn thể thao này. Dự án đã cải tiến một khu vực xanh hiện có, tăng cường đa dạng sinh học và tạo ra không gian mới cho các loài ưu tiên sinh sống. Thành quả là một cơ sở golf đô thị mà nhiều người có thể tiếp cận để tận hưởng golf theo nhiều hình thức khác nhau.

Hình ảnh cơ sở Golf It! được phát triển bởi The R&A ở Scotland

Chiến lược phát triển bền vững của Golf It! sẽ tiếp tục tiến hóa trong 5 năm tới với trọng tâm là tăng cường đa dạng sinh học, kết hợp một kế hoạch quản lý khí carbon chi tiết và làm việc hướng đến mục tiêu giữ được Chứng nhận GEO cho hoạt động của nơi đây.

Back
To Top