Người quản lý đầu tiên của Tiger Woods xuất bản cuốn sách về sự nghiệp thăng trầm của mình

/ Nhân vật

Có công phát hiện và đại diện cho Tiger Woods ở giai đoạn đầu sự nghiệp, Hughes Norton chính là người góp tay tạo nên "siêu golfer" mà ai cũng biết.

Một người đại diện thể thao giỏi có thể giúp tạo nên thành công tổng thể của một siêu vận động viên, và trong thế giới golf, một trong những người đại diện có tiếng nhất chính là Hughes Norton. Gần đây, người đại diện golf đầu tiên của Tiger Woods đã viết và cho xuất bản một cuốn hồi ký kể lại những năm tháng làm trưởng bộ phận golf của IMG, nơi ông cộng tác với một số ngôi sao lớn nhất của môn thể thao này.

Được công nhận rộng rãi là “siêu đại diện golf đầu tiên” trong lịch sử, cuốn sách dày 256 trang của Norton được đặt tựa đề “Rainmaker” (Người tạo mưa), một cái tên thể hiện tầm quan trọng và ảnh hưởng của ông. Cuốn sách mới được phát hành vào cuối tháng 3 năm 2024 mô tả mọi thứ từ công việc làm thay đổi cuộc đời Norton với Woods và cựu số 1 thế giới Greg Norman, cho đến suy nghĩ của ông về kỷ nguyên hiện tại của golf với những bản hợp đồng lên đến hàng trăm triệu USD, những số tiền thưởng hàng triệu USD và LIV Golf.

Hughes Norton, người đại diện golf đầu tiên của Tiger Woods, và cuốn sách "Rainmaker" do ông làm đồng tác giả

Khi Tiger Woods 21 tuổi gây chấn động thế giới bằng việc giành chiến thắng tại The Masters với cách biệt 12 gậy vào năm 1997, điều đầu tiên anh ấy làm là ôm lấy ba người quan trọng nhất trong đời mình – bố anh, mẹ anh, và Hughes Norton. Norton gặp Woods lần đầu tiên khi golfer huyền thoại mới 12 tuổi, ông đã thuyết phục bố mẹ Woods tại nhà của họ ở Cypress, California rằng khi chàng trai trẻ chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp, họ nên tin tưởng giao cho ông và IMG chăm sóc con mình.

Ở đỉnh cao sự nghiệp, bản thân Norton đã kiếm được mức lương triệu đô, bay khắp nơi trên thế giới bằng vé hạng nhất, và tận hưởng lối sống xa hoa không kém gì những khách hàng cao cấp của mình. Tuy nhiên, thành công chóng mặt đó đã phải trả một cái giá đắt. Các tuần làm việc 70 giờ, đi lại liên tục, và áp lực nặng nề - cả từ các người chơi của mình và đối tác doanh nghiệp của họ - đã khiến Norton xa cách gia đình và cuối cùng dẫn đến ly hôn.

Đồng lúc đó, trong nỗ lực bảo vệ các người chơi và sự nghiệp của mình, Norton đã phải đưa ra những lựa chọn về mặt đạo đức và luân lý mà sau này ông sẽ hối tiếc. Chẳng bao lâu, ông nhận ra rằng mình đã tạo ra nhiều kẻ thù không kém gì bằng hữu.

Trong cuốn sách “Rainmaker”, được đồng sáng tác bởi George Peper, cựu tổng biên tập của tạp chí GOLF, Norton đã hé lộ về sự thăng trầm chóng vánh của mình trong. Với những câu chuyện chưa từng được kể và những cái nhìn độc quyền, ông thảo luận về cảm giác khi là người đại diện đầu tiên của Tiger Woods, thời gian đại diện cho Norman, và làm sáng tỏ về sự ra đi đột ngột, gây tranh cãi khỏi vị trí trưởng bộ phận golf của IMG – một công ty khổng lồ mà ông đã góp phần xây dựng.

Back
To Top