Học viện dạy chơi golf này có thiết kế thông minh, phù hợp cả người khuyết tật

/ Giáo dục

Nhằm biến golf trở thành một môn thể thao dễ tiếp cận với những người khuyết tật cần dùng xe lăn, Walmley Golf Academy đã nhờ đến sự hỗ trợ của Huxley Golf.

Walmley Golf Academy & Foundation CIC tại Birmingham, Anh đã hợp tác với Huxley Golf để tạo ra một cơ sở dạy golf hoàn toàn bao hàm, phục vụ cả người khuyết tật và người khỏe mạnh. Sam Stuart, người đã sáng lập Học viện vào năm 2011 và cũng là người đứng đầu bộ phận giảng dạy, cam kết đạt được mục tiêu chính của mình là “làm cho golf trở nên dễ tiếp cận, hấp dẫn và phù hợp với mọi người trong cộng đồng địa phương”.

Ông Stuart nói: “Ngành golf đã thảo luận về việc cần cải thiện khả năng tiếp cận với người dùng xe lăn trong một thời gian, và tôi rất vui khi tập thể Walmley là những người thực sự đạt được điều này. Huxley Golf đã giúp chúng tôi tìm ra một giải pháp tuyệt vời cho một thách thức lớn, một thách thức mà sẽ khó vượt qua nếu không có sự hỗ trợ chuyên môn của họ. Chúng tôi rất hài lòng với kết quả, và tôi tin rằng nhiều golfer dùng xe lăn cũng sẽ thấy như vậy”.

Walmley Golf Academy & Foundation CIC đã hợp tác với Huxley Golf để tạo nên một cơ sở dạy chơi golf phù hợp cả người khuyết tật

Huxley Golf đã làm việc với đội ngũ chăm sóc sân của Học viện để tạo ra một khu vực luyện tập hình chữ nhật lớn với diện tích khoảng 228 mét vuông. Gồm một green trung tâm với các đảo tròn ở ba góc của green mà từ đó người dùng xe lăn có thể phát bóng, khu luyện tập được bao quanh bởi một đường bao ngoại vi rộng, thân thiện với người dùng xe lăn, tạo điều kiện cho việc tập putt bóng. Thiết kế sáng tạo này đồng nghĩa là xe lăn không cần phải đi lên green, nhờ đó giữ gìn độ nguyên vẹn của bề mặt chơi, và hình dạng cong của nó cho phép golfer putt bóng theo nhiều hướng.

Chuyên gia PGA và giám đốc bán hàng cho Huxley Golf, Will Alsop nhấn mạnh rằng an toàn người dùng và khả năng bảo quản lâu dài của các bề mặt chơi là những yếu tố quan trọng hàng đầu trong thiết kế nói trên. Đội ngũ của Alsop đã làm việc chặt chẽ với trưởng nhóm greenkeeper Jamie Brooks để điều chỉnh độ dốc và đường cong để đảm bảo ổn định xe lăn.

Golfer Pauline Reid, một thành viên của Học viện, nói: “Walmley hiểu rằng việc điều hướng trên cỏ tự nhiên có thể khó khăn đối với người dùng xe lăn và việc sử dụng bề mặt green nhân tạo thực sự cải thiện khả năng tiếp cận và tính bao hàm. Đây là một bước tiến lớn cho câu lạc bộ và cho thấy golf có thể dễ dàng tiếp cận như thế nào”.

Back
To Top