Ba huyền thoại The Masters chia sẻ bí quyết sống lâu và khỏe mạnh của mình

/ Sức khỏe

Khi được hỏi "Tại sao các ông vẫn trẻ thế?", ba huyền thoại The Masters đã đưa ra những câu trả lời từ ngắn tới dài rất khác nhau.

Gary Player, golfer huyền thoại 88 tuổi người Nam Phi, hiện đã già ngang ngửa một số giải đấu lâu đời của thể thao golf. Tuy nhiên, ông ấy vẫn có thể trình diễn một động tác vung gậy phát bóng tại The Masters lần thứ 88 mà khiến nhiều người trẻ chưa bằng nửa tuổi của ông phải ghen tị. Được đặt biệt danh "Mr. Fitness" trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Player đã thể hiện năng lượng trẻ trung trước sự chứng kiến của toàn thể khán giả tại Augusta National khi tham gia cùng hai huyền thoại golf khác gồm Jack Nicklaus, 84 tuổi, và Tom Watson, 74 tuổi, với tư cách là “Honorary Starters” (Người mở đầu Danh dự) tại giải Major vào thứ Năm vừa qua.

Ba huyền thoại Jack Nicklaus, Tom Watson và Gary Player tại The Masters 2024

Sau khi sự kiện bị trì hoãn 2,5 giờ do thời tiết xấu, đám đông người hâm mộ đã tụ tập để xem bộ ba biểu tượng thực hiện nghi thức phát bóng khai mạc của giải đấu. Player là người phát bóng đầu tiên, và nói đùa với các đồng nghiệp người Mỹ của mình rằng: "Bây giờ đặt bóng lên tee không còn dễ dàng nữa, phải không?", rồi sau đó ông ấy tiến hành đưa bóng lên fairway bằng một cú drive mượt mà. Sau khi ăn mừng bằng động tác đá chân đặc trưng của mình, nhà vô địch Masters ba lần trở lại nhà câu lạc bộ của Augusta National, nơi ông chia sẻ những bí mật đằng sau sự trẻ trung dường như vĩnh cửu của mình.

Đầu tiên, tôi yêu cuộc sống và tôi yêu mọi người và tôi yêu công việc của mình và tôi cực kỳ hạnh phúc,” Player nói với các phóng viên, trước khi kể lại chuyến thăm một bác sĩ lão khoa - một chuyên gia chuyên nghiên cứu về lão hóa và người già - ở Ấn Độ. “Ông ấy đã cho tôi bí mật của sự trường thọ, cũng như mười điều nên làm và tôi tuân theo chúng mỗi ngày trong cuộc sống của mình,” Player nói tiếp.

Player giải thích rằng ông tắm nước đá lạnh mỗi buổi sáng, duy trì tập luyện thể lực, và sự hứng khởi trong cuộc sống, nhưng nhấn mạnh rằng điều quan trọng nhất để sống lâu hơn là “ăn ít hơn”. “Phòng tập gym quan trọng nhưng chỉ quan trọng bằng một phần tư so với việc ăn ít và đó là một sự thực y học,” golfer người Nam Phi nói.

Gary Player, 88 tuổi, thực hiện động tác đá chân đặc trưng của mình sau khi phát bóng

Player đã chơi The Masters cuối cùng của mình vào năm 2009 sau khi kỷ lục 52 lần xuất hiện tại sân golf Augusta National. Ông nổi tiếng với sức khỏe tốt trong suốt sự nghiệp kéo dài 5 thập kỷ mà đã thu về 165 chiến thắng trên khắp thế giới và 9 danh hiệu Major.

Trả lời câu hỏi tương tự với các phóng viên, Watson không kể một câu chuyện dài dòng và ly kỳ như Player, và nói: “Tôi nghĩ bạn nên sống bên cạnh những người bạn yêu thương, và bạn ăn uống một cách có trách nhiệm. Bạn làm những việc trong cuộc sống vì người khác, và bạn cố gắng vui vẻ, và như Gary đã nói, bạn phải biết cười”.

Nicklaus là người trả lời cuối cùng, và ông chỉ nói ngắn gọn rằng: “Tôi có 5 đứa con, 24 đứa cháu, và 7 đứa chắt. Chúng khiến bạn luôn trẻ trung”.

Back
To Top