Nhiều trẻ em gái thích học chơi golf nhờ chương trình học bổng miễn phí tại Australia

/ Giáo dục

Chương trình đặc biệt của Australian Golf Foundation đang lôi cuốn nhiều trẻ em gái đến với môn thể thao này.

Nhằm nuôi dưỡng và phát hiện những tài năng trẻ tại địa phương, chương trình Junior Girls Scholarship của Australian Golf Foundation (Tổ chức Golf Úc, gọi tắt là AGF) cung cấp các bài học golf miễn phí và tư cách thành viên câu lạc bộ golf miễn phí cho các bé gái. Tất cả đều là một phần của kế hoạch huấn luyện kéo dài 12 tháng để học cách chơi môn thể thao này.

Hai nữ golfer trẻ Elizabeth Savell, 14 tuổi, và Eliza Rolfe, 9 tuổi, trong buổi học tại Câu lạc bộ Golf East Lakes ở Pagewood

Hơn 1.100 bé gái từ 147 câu lạc bộ golf Australia đã đăng ký đến sân tập luyện trong năm nay, dựa theo giám đốc AGF Bonnie Boezeman, người đã giúp hình thành ý tưởng chương trình để khuyến khích các trẻ em gái bước vào golf. “Chúng tôi đã chứng kiến số lượng phụ nữ và trẻ em gái chơi golf tăng 12% trong năm ngoái. Và phần lớn trong số đó đến từ các bé gái nhỏ tuổi và mẹ của các em cùng tham gia,” bà Boezeman nói. “Điều này sẽ đồng nghĩa là một sự tái sinh của golf với phụ nữ, bắt đầu với số lượng các bé gái nhỏ tuổi”.

Số lượng các trẻ em gái ở tiểu bang New South Wales, Australia đăng ký thử học chơi golf đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi chương trình học bổng bắt đầu vào năm 2021, với 225 bé gái đã đăng ký tham gia chương trình năm 2024. Các em gái từ 9 đến 16 tuổi có đủ điều kiện để được chọn tham gia chương trình, và có thể được trải nghiệm 24 bài học miễn phí trong suốt thời gian chương trình học bổng.

Chuyên gia PGA James Edge hướng dẫn Elizabeth Savell và Eliza Rolfe trong buổi học tại Câu lạc bộ Golf East Lakes ở Pagewood

Elizabeth Savell, 14 tuổi, đang trong quá trình nhận học bổng năm nay và mong muốn tiếp tục. Elizabeth nói: “Cháu mới bắt đầu chơi golf trong năm nay nhưng cháu luôn thích môn này. Cháu thực sự thích chương trình vì nó vui thật sự và cháu đã học được rất nhiều. Việc giao lưu cũng rất tốt và chúng cháu cần nhiều phụ nữ hơn trông môn thể thao này”.

Eliza Rolfe, 9 tuổi, đã làm quen với golf từ năm 6 tuổi nhờ người bố, và rất vui mừng khi được chọn tham gia chương trình. “Bố cháu luôn yêu thích golf khi ông còn nhỏ,” Eliza nói. “Chương trình thực sự rất vui và cháu nghĩ nó thực sự tốt vì sẽ có nhiều bạn gái hơn có thể chơi golf”.

Back
To Top