5 câu chuyện khó tin về sân golf Augusta National

/ Khám phá

Được thành lập từ năm 1930, sân golf Augusta National có mang trong mình vô số câu chuyện thú vị, bao gồm cả những sự việc hết sức khó tin.

The Masters là một trong những giải đấu quan trọng nhất năm của PGA Tour, và luôn được tổ chức tại sân golf Augusta National lừng danh. Địa điểm này đã là sân nhà của The Masters kể từ khi giải đấu được hình thành trong năm 1934. Nằm ở tiểu bang Georgia, Mỹ, Augusta National có độ cao trên mặt nước biển từ 160 – 310 foot (50 – 95 mét), một sự biến đổi đủ khiến người chơi đi bộ vất vả.

The Augusta National Inc. là công ty sở hữu sân golf lịch sử này. Về mặt bố cục chung, Augusta National có tổng cộng 27 hố, bao gồm một sân vô địch 18 hố tiêu chuẩn và một sân 9 hố par 3. Tuy nhiên, bên cạnh lịch sử kéo dài gần cả thế kỷ và thiết kế đẹp xuyên thời gian, Augusta National cũng có cho mình một vài câu chuyện khó tin mà chúng ta sẽ cùng nhau khám phá dưới đây.

1. Một ngôi nhà nằm giữa bãi gửi xe của Augusta National

Ngôi nhà kỳ lạ này thuộc sở hữu của Herman và Elizabeth Thacker. Nó là một ngôi nhà nhỏ gồm ba phòng ngủ nằm giữa bãi đỗ xe của Augusta National Golf Club. Dù ban quản lý của câu lạc bộ rất muốn mua ngôi nhà để sửa sang bãi đỗ xe, nhưng cặp chủ nhân lại không hề muốn bán.

2. Augusta National là trang trại chăn nuôi trong Thế Chiến II

Trong suốt thời gian Thế Chiến II, Augusta National đã không thể tổ chức bất kỳ giải đấu nào. Do đó, ban quản lý quyết định biến sân golf tươi đẹp thành một trang trại chăn nuôi từ năm 1942 đến 1945. Tuy nhiên, mọi thứ không diễn ra như kế hoạch, và trong năm 1946, địa điểm này đã quay trở lại tổ chức The Masters.

Nói về sự cố, trang web chính thức của sân nói: "Mọi thứ không diễn ra như kế hoạch. Với câu lạc bộ đóng cửa, các công nhân ngừng trồng cỏ mùa đông hàng năm, và vì cỏ Bermuda trên khuôn viên trở nên khô héo, nó cung cấp rất ít thức ăn và dinh dưỡng cho gia súc. Điều này đã dẫn đến một vấn đề: đàn bò bắt đầu ăn các loài hoa đỗ quyên nổi tiếng và vỏ cây non tại Augusta National".

3. Người đàn ông bắt giữ con tin tại Augusta National

Một trong những câu chuyện khó tin nhất về Augusta National Golf Club đã xảy ra vào tháng 10 năm 1983. Một người đàn ông tên Charles Harris đã lái xe tải xông vào địa điểm danh giá này và bắt giữ năm người chơi golf tại hiện trường làm con tin.

Harris yêu cầu được nói chuyện với Tổng thống Ronald Reagan, và dùng súng đe dọa các con tin. Khi tin tức về sự cố đến tai Tổng thống, ông ấy đã cố gắng liên lạc với Harris. Vài giờ sau, Harris cuối cùng đã tự giao nộp mình cho các cơ quan chức năng. May mắn, không ai bị thương trong sự cố nguy hiểm này.

4. Phép màu Augusta National: Người chết và tái sinh

Johnny Pruitt đã tham dự The Masters 2018. Tuy nhiên, người hâm mộ golf này đã bị đau tim trên green hố 11, ở khu vực được gọi là Amen Corner. Ông ấy đã nhanh chóng được cấp cứu bằng kỹ thuật CPR và rồi được đưa đến bệnh viện. Pruitt đã đến ngưỡng cửa cái chết nhưng cuối cùng lại sống sót. Vài tuần sau khi bình phục, ông ấy đã trở lại để xem The Masters 2019. Câu chuyện ly kỳ này đã được chia sẻ trên podcast “Golf’s Drop Zone”.

5. Cái chết bi kịch của nhà đồng sáng lập The Masters

Thi thể của Clifford Roberts, người đồng sáng lập The Masters, đã được phát hiện gần khu vực nước tại sân golf par 3 của Augusta National Golf Club. Theo tờ báo Guardian, người đồng sáng lập sự kiện golf lịch sử này đã tự sát. Ông ấy đã tự bắn mình bằng một phát súng vào ngày 29 tháng 9 năm 1977, khi 83 tuổi.

Back
To Top