8 trang bị phụ trợ mà mọi golfer phổ thông đều cần

/ Khám phá

Với những trang bị phụ trợ hữu ích này, một người chơi golf phổ thông sẽ có thể dễ dàng tập luyện và cải thiện điểm số.

Kể từ khi bước sang thế 21, số lượng trang bị công nghệ cao được giới thiệu trong thể thao golf đã và đang ngày một nhiều đến mức choáng ngợp. Thông qua sự ra đời của máy đo khoảng cách và những loại công cụ hỗ trợ tiện ích khác, người chơi phổ thông đang có thể dễ dàng cải thiện điểm số hơn bao giờ hết. Sau đây, chúng ta sẽ điểm qua 8 món “đồ chơi công nghệ” mà mọi golfer ngày nay đều cần đến.

Máy đo khoảng cách

Các thiết bị đo khoảng cách - như máy đo khoảng cách (rangefinder) và đồng hồ - đã trở thành công cụ thiết yếu cho những người chơi golf giải trí. Biết được từ chỗ mình đứng tới mục tiêu bao xa là điều rất quan trọng, và máy đo khoảng cách có thể cung cấp thông tin này chỉ trong vài giây. Cách truyền thống dựa vào các điểm đánh dấu khoảng cách sẽ không bao giờ có thể mang lại cho người chơi thông tin chính xác bằng một chiếc máy đo khoảng cách tân tiến.

Đồng hồ GPS

Dù bạn sử dụng đồng hồ GPShay máy đo khoảng cách thì cũng không thành vấn đề, bởi cả hai thiết bị này đều thực hiện công việc tương tự. Tuy nhiên, đồng hồ GPA có phần tiện lợi hơn, vì người chơi có thể đeo chúng trên cổ tay mình. Trong những năm gần đây, cả máy đo khoảng cách và đồng hồ GPS đã được cải tiến đáng kể nên các golfer sẽ rất hài lòng với các phiên bản hiện đại.

Xe đẩy điện

Tự mang túi gậy đi quanh sân là chuyện đơn giản khi người chơi còn trẻ khỏe, song nhiều người chơi sẽ chuyển sang sử dụng một loại công vụ vận tải hỗ trợ nào đó khi họ già đi, đặc biệt là nếu không có caddie riêng. Xe đẩy túi gậy golf truyền thống luôn là một lựa chọn phổ biến, nhưng xe đẩy điện đang nhanh chóng trở thành lựa chọn đời mới tốt hơn. Mặc dù có giá khá cao, xe đẩy điện thực sự là một phương pháp tuyệt vời để mang gậy đi trên sân, và những chiếc có điều khiển từ xa thì còn kèm nhiều tính năng tân tiến hơn nữa.

Máy phân tích swing

Máy phân tích swing (launch monitor) là công cụ tuyệt vời có thể cung cấp thông tin phân tích sâu rộng về động tác swing của người chơi, làm nổi bật các điểm mạnh và cả những điểm yếu cần cải thiện. Mặc dù đắt tiền, nhưng chúng có thể dễ dàng được lắp đặt tại sân tập và sẽ cung cấp dữ liệu thời gian thực về từng cú swing và tất cả thông tin liên quan.

Máy mô phỏng chơi golf

Các golfer đã hết sức kinh ngạc khi máy mô phỏng chơi golf đầu tiên được giới thiệu trên thế giới. Có thể thoải mái tập swing ngay tại ngôi nhà riêng đầy đủ tiện nghi là một điều thật tuyệt vời, và các máy mô phỏng chơi golf ngày nay thậm chí còn có thể đưa người chơi tới những sân golf nổi tiếng ở khắp năm châu mà không cần phải mất chi phí du lịch. Tất nhiên, người chơi sẽ cần rủng rỉnh túi tiền để sắm một hệ thống máy mô phỏng golf xịn như vậy.

Máy đọc green

Luyện tập đọc green và putt bóng chính xác vào lỗ là việc khó khăn đủ khiến những người chơi phổ thông cảm thấy ngán ngẩm. Máy đọc green là một thiết bị thú vị có thể giúp golfer nắm địa hình green một cách hiệu quả hơn, cung cấp chi tiết xem cú putt là lên dốc hay xuống dốc, lượn vòng sang trái hay sang phải. Vì tính năng ưu việt như vậy, người chơi sẽ không được phép sử dụng bất kỳ loại máy dọc green nào trong giải đấu, nhưng chúng là công cụ hữu ích có thể giúp cải thiện trình độ putt trong các buổi tập luyện.

Lưới tập chip bóng

Mặc dù không phải là một thiết bị chạy điện hiện đại, lưới tập chip bóng lại có tiềm năng cải thiện đáng kể chơi phạm vi ngắn của golfer. Nếu một golfer phát triển khả năng chơi phạm vi ngắn, họ sẽ lập tức có thể cắt bớt vài gậy khỏi bảng điểm của mình, nhưng không phải ai cũng chịu đầu tư thời gian. Lưới tập chip bóng là sản phẩm hoàn hảo cho chuyện đó, vì người chơi có thể dễ sắp xếp thời gian tập chip ngay trong khu vườn hoặc nhà riêng của họ.

Máy ngắm laser tập putt

Nếu bạn có thảm tập putt ở nhà - hoặc thậm chí thích rèn kỹ năng trên thảm trải sàn thông thường - thì một máy ngắm laser tập putt là trang bị rất hữu ích. Hãy hướng tia laser vào hố để tạo ra một đường thẳng và rồi tập luyện động tác putt của bạn một cách hiệu quả nhất có thể. Nếu bạn là người gặp khó khăn với việc ngắm đường putt cho chuẩn, bạn sẽ bất ngờ về tốc độ giúp giải quyết vấn đề của thiết bị này.

Back
To Top