Chiếc xe lăn đặc biệt này cho phép người khuyết tật đứng dậy chơi golf an toàn

/ Sức khỏe

Với Paragolfer, người khuyết tật cần dùng xe lăn sẽ có thể tham gia chơi golf như một người bình thường.

Tham gia hoạt động thể thao để rèn luyện sức khỏe thể chất lẫn tinh thần là điều không dễ dàng đối với những người khuyết tật, đặc biệt là một môn thể thao cần chơi ngoài trời và tốn công như golf. Tuy nhiên, một số câu lạc bộ và công ty đầu ngành trên thế giới đang nỗ lực đưa ra những giải pháp mới để khiến golf trở nên dễ tiếp cận hơn với người khuyết tật. Một minh chứng rõ ràng cho điều này chính là phương tiện công nghệ mang tên Paragolfer như chúng ta thấy trong bức ảnh dưới đây.

Paragolfer là một sản phẩm công nghệ ra đời dưới sự hợp tác của Paramount và The Golf Trust

Ra đời dưới sự hợp tác của công ty thiết kế và chế tạo Paramount và quỹ từ thiện golf cho người khuyết tật The Golf Trust ở vùng Nam xứ Wales, Paragolfer là một chiếc xe lăn mọi địa hình có thể đỡ người dùng vào tư thế đứng vững vàng, cho phép thực hiện động tác swing an toàn và tiện lợi. Cỗ máy đặc biệt này đã được giới thiệu đến những người khuyết tật địa phương trong một sự kiện do The Golf Trust tổ chức tại Câu lạc bộ golf Vale of Glamorgan.

Richard Jones, CEO của Paramount và đội trưởng mới của The Vale of Glamorgan Golf Club, đã ủng hộ sự kiện này. “Tôi may mắn đã được chơi golf suốt đời và tận hưởng những lợi ích về sức khỏe liên quan đến môn thể thao này. Tham gia vào hoạt động thể thao giải trí cũng rất quan trọng đối với người khuyết tật,” ông Richard nói. “Điều ấn tượng về Paragolfer là nó mang đến trải nghiệm độc đáo cho người dùng xe lăn có thể đứng lên và chơi cùng với những người bình thường. Nó mang lại lợi ích về tinh thần, thể chất và xã hội lớn cho người dùng, và tôi rất muốn thấy một chiếc Paragolfer ở tại xứ Wales làm thiết bị cố định”.

Paragolfer có thể giúp người dùng bị liệt đứng dậy và chơi golf một cách tiện lợi

Sự kiện tại Câu lạc bộ golf Vale of Glamorgan đã thành công tốt đẹp. Jonathan Hobbs là một trong những người tham dự mà Giám đốc khu vực của Paramount và cựu golfer chuyên nghiệp Paul Doherty đã rất muốn giới thiệu đến với golf lần đầu tiên. Cách đây 16 năm, Jonathan không may gặp tai nạn khiến anh bị liệt và phải bắt đầu sử dụng xe lăn. Paragolfer cho phép Jonathan đứng lên lần đầu tiên kể từ đó và cho phép anh ấy mặt đối mặt chơi golf cùng bạn bè hết sức vui vẻ.

Nhận được yêu cầu từ ít nhất 15 người khuyết tật địa phương sau sự kiện đầu tiên, The Golf Trust đã có kế hoạch tổ chức một ngày khác cùng với Paramount trong mùa hè này. Các kế hoạch trong tương lai bao gồm việc gây quỹ để đưa Paragolfer đến xứ Wales làm thiết bị cố định.

Back
To Top