Tiger Woods sẽ kiếm được 92 triệu USD trong năm 2024 nếu đạt thành tích như mùa giải 2000

/ Khám phá

Nếu có thể đưa Tiger Woods của năm 2000 đến hiện tại năm 2024, anh ấy sẽ kiếm được số tiền thưởng ngoài sức tưởng tượng của tất cả mọi người.

Scottie Scheffler, người đang đứng ở vị trí số 1 thế giới, đã được so sánh với Tiger Woods vì thành tích và thu nhập ấn tượng của anh ấy trong những năm gần đây. Golfer trẻ 27 tuổi đã vượt qua huyền thoại Woods về điểm xếp hạng thế giới, thống kê chỉ số strokes gained và đặc biệt là tiền thưởng kiếm được trong một mùa giải.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bối cảnh tài chính của thế giới golf chuyên nghiệp đã thay đổi rất nhiều kể từ thời kỳ đỉnh cao của Woods, với các người chơi hiện nay có thể chiến thắng tiền thưởng lớn gấp vài lần. Nếu chúng ta điều chỉnh tổng số tiền thưởng kiếm được của Woods từ mùa giải đỉnh cao nhất sự nghiệp vào năm 2000 để phù hợp với tiền thưởng hiện tại, số tiền đó là khổng lồ đến mức làm nhiều người ngã ngửa. Chuyên gia Jamie Kennedy của tạp chí Golf Digest đã tính toán và đưa ra kết quả như dưới đây:

Phép tính điều chỉnh số tiền thưởng Tiger Woods kiếm được trong năm 2000 thành năm 2024 được thực hiện bởi Golf Digest

Vào năm 2000, Woods đã phá kỷ lục bằng việc kiếm hơn 10,7 triệu USD, nhưng theo giá trị hiện tại, bao gồm tiền thưởng giải đấu lớn hơn và các khoản thưởng thêm, số tiền đó sẽ tương đương hơn 92 triệu USD trong một mùa giải duy nhất. Phép tính này giả định rằng Woods đã giành cả FedEx Cup và Player Impact Program, cùng với 9 chiến thắng PGA, bao gồm 3 danh hiệu Major, trong năm đó.

Mặt khác, Scheffler đang trên đường tích luỹ tổng tiền thưởng tuyệt vời trong năm 2024. Anh ấy đã kiếm được hơn 15 triệu USD trong 9 sự kiện và có cơ hội lớn để giành được phần thưởng FedEx Cup 25 triệu USD và AON 4 triệu USD. Mặc dù đã hai lần được bầu chọn là Người chơi PGA Tour của Năm, nhưng Scheffler vẫn chưa đứng đầu bảng xếp hạng cuối cùng của FedEx Cup lần nào. Loại trừ các khoản thưởng thêm, Scheffler đã bỏ túi 21.014.032 USD từ các giải đấu trong mùa trước, và thiết lập kỷ lục mới về số tiền thưởng kiếm được trong một mùa giải duy nhất.

Tính đến hiện tại, Woods đã kiếm được khoảng 121 triệu USD tiền thưởng chính thức của PGA Tour trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình kể từ năm 1996. Tuy nhiên, nếu tiền thưởng năm 2000 đã cao như ngày nay, thì golfer huyền thoại đã kiếm được khoảng 3/4 số tiền đó trong một mùa giải duy nhất. Dù phép tính ở trên chỉ là cho vui và không phải sự so sánh hoàn hảo, nhưng nó phần nào cho thấy Woods đã thống trị golf ra sao, và nếu không có sự xuất chúng của anh ấy, các giải đấu PGA Tour cũng không liên tục nâng tiền thưởng đến mức bây giờ.

Back
To Top