Siêu sao NBA LeBron James, rapper Drake dẫn đầu những người nổi tiếng mới đầu tư vào PGA Tour

/ Kinh tế

Ngôi sao bóng rổ và rapper đang trở thành những người mới nhất quyết định đầu tư vào giải đấu golf chuyên nghiệp PGA Tour.

Cách đây không lâu, PGA Tour đã tuyên bố hợp tác với Strategic Sports Group (SSG), một tập đoàn đầu tư bên ngoài được dẫn đầu bởi Fenway Sports Group (FSG) và bao gồm vài chủ sở hữu thể thao cao cấp ở Mỹ, để tạo nên một tổ chức vì lợi nhuận mới gọi là PGA Tour Enterprises. Thỏa thuận này sẽ cung cấp vốn chủ sở hữu cho bộ phận người chơi trong liên doanh mới và sẽ thấy SSG đầu tư tới 3 tỷ USD, với khoản đầu tư ban đầu là 1,5 tỷ USD. Khoản vốn người chơi sẽ được cấp theo thời gian và sẽ dựa trên các yếu tố như thành tựu sự nghiệp, thành tích gần đây, v.v… Chỉ những người chơi PGA Tour đủ điều kiện mới được nhận quyền lợi này.

Tuy nhiên, sự thực là đã có nhiều người dính vào vụ đầu tư này hơn thông báo ban đầu. Dựa theo bản tin của New York Times Dealbook, siêu sao NBA LeBron James và rapper Drake đều là thành viên của một nhóm những người nổi tiếng trong lĩnh vực thể thao, âm nhạc và giải trí đã đích thân đầu tư vào liên doanh mới. Dealbook cho biết rằng James và Drake sẽ là “nhà đầu tư chiến lược” và sẽ sử dụng danh tiếng ngôi sao của họ để mở rộng lượng khán giả của golf. Nguồn tin này thậm chí còn nói James đã tiến hành thảo luận vai trò của mình cùng với ủy viên PGA Tour Jay Monahan tại nhà riêng của nhà đầu tư SSG Tom Werner.

Rapper Drake và vận động viên bóng rổ LeBron James là những người mới đầu tư vào PGA Tour theo thỏa thuận trị giá 3 tỷ USD

Golf có thể còn hơn cả một môn thể thao. Tôi nhớ một vài kỷ niệm thời thơ ấu đẹp nhất của mình là ở trên sân golf với chú tôi,” Drake nói trong một tuyên bố với DealBook. “Đầu tư vào một đội là một chuyện, nhưng để giúp tái hình dung một trong những giải đấu lớn nhất trên thế giới là một cơ hội tuyệt vời và tôi rất vui được trở thành một phần của việc đó”.

James và Drake không phải là những người mới đầu tư vào thể thao. Trong năm 2021, James đã mua cổ phần của FSG, tập đoàn sở hữu đội bóng chày Boston Red Sox và câu lạc bộ bóng đá Liverpool. Thực tế, James đã được nêu tên dưới vai trò nhà đầu tư FSG trong một thông cáo báo chí về thỏa thuận 3 tỷ USD. Còn trong năm 2022, James và Drake cũng đã đầu tư vào câu lạc bộ bóng đá A.C. Milan, cùng với RedBird Capital Partners và chủ sở hữu của đội bóng chày New York Yankees.

Bản tin cũng liệt kê các nhà đầu tư PGA Tour mà trước đây chưa được xác định danh tính bao gồm: Chris Pratt (diễn viên), Maverick Carter (đối tác kinh doanh của James), Rich Paul (người đại diện của James), Jeremy Zimmer (CEO của United Talent Agency) và Steve Stoute (người sáng lập của UnitedMasters). Người chịu trách nhiệm đứng đằng sau các khoản đầu tư là Paul Wachter, nhà đầu tư sống tại Los Angeles và hiện đang điều hành Main Street Advisors.

Back
To Top