Ai là người chơi giữ kỷ lục tham dự nhiều sự kiện PGA Tour nhất lịch sử?

/ Nhân vật

Hai kỷ lục của Mark Brooks và Jay Haas có lẽ sẽ còn lâu mới bị phá vỡ bởi duy trì lịch thi đấu đều đặn và lâu dài mấy chục năm ở PGA Tour là điều không đơn giản.

Các người chơi PGA Tour có thể thi đấu trong hàng thập kỷ, tham dự các giải đấu golf chuyên nghiệp từ khi họ mới trưởng thành cho đến khi họ gần 60 tuổi hoặc thậm chí hơn. Đối với một số người chơi, sự nghiệp kéo dài mấy chục năm cũng đi kèm với lịch trình bận rộn với rất nhiều lần ra sân mỗi năm. Những người chơi này thực sự yêu thích sự cạnh tranh của golf chuyên nghiệp và mọi thứ đi kèm với cuộc sống nay đây mai đó khắp mọi nơi.

Tính đến nay, kỷ lục PGA Tour cho số lần tham dự giải đấu nhiều nhất trong sự nghiệp là 803, thuộc về Mark Brooks. Brooks đã giành chiến thắng 7 lần trong sự nghiệp PGA Tour của mình, bao gồm chức vô địch PGA Championship 1996 tại sân Valhalla. Ông đã thắng 3 lần trong năm 1996, mùa giải thành công nhất kể từ lúc ông chính thức chơi chuyên nghiệp vào năm 1983.

Mark Brooks là người đang nắm giữ kỷ lục chơi ở nhiều sự kiện PGA Tour nhất lịch sử, 803 lần

Như đã đề cập, Brooks đã tham gia 803 sự kiện PGA Tour, nhưng ông không giữ kỷ lục PGA Tour cho số lần vượt cắt loại nhiều nhất trong sự nghiệp. Brooks đã vượt cắt loại 430 lần trong tổng số 803 lần chơi ở PGA Tour của mình, tương đương kiếm được tiền hơn một nửa số lần. Tổng cộng, golfer sinh năm 1961 đã kiếm được 9,45 triệu USD trong sự nghiệp PGA Tour của mình.

Tuy nhiên, Brooks không dừng lại ở đó. Sau khi đủ 50 tuổi, ông đã tham gia PGA Tour Champions và tiếp tục chơi. Tổng cộng, ông đã tham gia 193 sự kiện PGA Tour Champions, nơi gần như không có việc cắt loại ở hầu hết các giải đấu trong lịch trình. Cộng thêm 28 lần thi đấu ở Korn Ferry Tour, và Brooks đã chơi ở hơn 1.000 sự kiện dưới lá cờ PGA Tour.

Jay Haas là người xếp thứ hai với 799 lần tham dự các sự kiện PGA Tour

Người chơi đã thi đấu số lượng sự kiện PGA Tour nhiều thứ hai trong lịch sử là Jay Haas khi ông đã chơi ở 799 giải đấu trong sự nghiệp của mình. Đặc biệt, Haas đã vượt cắt loại 593 lần, nhiều hơn bất kỳ người chơi nào khác. Ông cũng đã chơi ở 87 sự kiện Major mà không thắng lần nào, một kỷ lục được duy trì đến năm 2021.

Trong khi các người chơi như Charley Hoffman và Stewart Cink đã thu hút sự chú ý vì vượt qua mốc 500 lần tham dự PGA Tour trong sự nghiệp vào năm 2024, họ vẫn còn đứng xa phía sau Mark Brooks và Jay Haas về tổng số sự kiện đã chơi ở PGA Tour. Dù vậy, sự bền lâu của Hoffman và Cink rất đáng được khen ngợi vì họ đã duy trì hoạt động và nỗ lực cạnh tranh một trong những môn thể thao khó nhất trên thế giới.

Back
To Top