Công ty mẹ của Titleist báo cáo tăng trưởng doanh số bán hàng trong quý 1 năm 2024

/ Kinh tế

Titleist đã trải qua quý đầu năm 2024 với sự thành công của các dòng sản phẩm gậy và bóng golf, nhờ đó đóng góp không nhỏ cho công ty mẹ.

Acushnet Holdings Corporation, công ty mẹ của các thương hiệu golf Titleist, FootJoy và Kjus, đã báo cáo doanh thu ròng trong quý đầu tiên năm 2024 tăng 3.1%. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi doanh số bán hàng cao hơn ở các loại gậy và bóng Titleist, và một phần được bù đắp bởi doanh số bán hàng thấp hơn ở trang phục golf FootJoy. Ngoài ra, một sự suy giảm về doanh số bán hàng (không được phân bổ cho 1 trong 4 phân khúc báo cáo của công ty) cũng đã góp phần thay đổi doanh thu ròng.

Thị trường Mỹ đã định đoạt tốc độ cho quý này của công ty với tăng trưởng doanh số bán hàng so với cùng kỳ năm trước là 13%, đạt 418,2 triệu USD. Con số này là kết quả từ tăng trưởng 20% doanh số bán hàng gậy golf Titleist, tăng 15% bóng Titleist, và tăng 13% các danh mục sản phẩm du lịch và túi golf của hãng.

Doanh số của dòng gậy wedge Titleist Vokey SM10 mới đã duy trì mạnh mẽ trong quý 1 năm 2024

Sự tăng trưởng ở trang bị Titleist được thúc đẩy bởi doanh số bán hàng cao hơn của dòng gậy wedge Vokey SM10 mới được giới thiệu. Trong khi đó, phân khúc bóng cũng đã ghi nhận tăng doanh số bán hàng của các dòng Pro V1 và Pro V1x, Velocity và thế hệ mới nhất của các mẫu AVX, Tour Soft và TruFeel được ra mắt trong quý đầu năm 2024.

Tuy nhiên, doanh thu ròng ở các khu vực ngoài Mỹ đã giảm 8.5%, với doanh số bán hàng chậm xuống ở khu vực EMEA (Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi), Hàn Quốc và Nhật Bản. Ở EMEA, sự suy giảm là chủ yếu do doanh thu ròng thấp hơn ở phân khúc trang phục và giày FootJoy, và trang bị golf Titleist, một phần được bù đắp bởi sự gia tăng ở phân khúc gậy Titleist.

Nói về kết quả quý 1, David Maher, Chủ tịch và CEO của Acushnet Holdings, nói: “Tôi rất vui mừng báo cáo về quý đầu năm vững chắc của Acushnet, được hưởng lợi từ sức mạnh liên tục của bóng và gậy golf Titleist cũng như sự xử lý xuất sắc của đội ngũ vận hành toàn cầu trong việc ra mắt một loạt sản phẩm mới trên các thương hiệu Titleist, FootJoy và Kjus của chúng tôi”.

Back
To Top