Nhìn lại 6 nữ golfer từng thắng 4 danh hiệu liên tiếp hoặc hơn ở LPGA Tour

/ Nhân vật

Trong suốt chiều dài lịch sử của LPGA Tour, số lượng nữ golfer có thể chiến thắng 4 sự kiện liên tiếp hoặc hơn chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Tại các giải golf chuyên nghiệp như PGA Tour và LPGA Tour, một người chơi có thể chiến thắng liên tiếp 2 danh hiệu đã là một chuyện phi thường, chứ đừng nói là thắng liền 3, 4, hoặc thậm chí 5 danh hiệu. Tuy nhiên, một số người chơi xuất sắc nhất mọi thời đại đã làm được những thành tựu hiếm có như vậy, và ngay tại thời điểm hiện tại, Nelly Korda của LPGA Tour cũng đang làm nên lịch sử khi đã có 4 chiến thắng liên tiếp và vẫn chưa muốn dừng lại ở đó. Sau đây, chúng ta sẽ điểm qua số ít nữ golfer đã từng chiến thắng liên tiếp 4 danh hiệu LPGA hoặc hơn.

Nancy Lopez – 5 chiến thắng

Nancy Lopez, nhà vô địch ba lần tại các giải Major và thành viên của World Golf Hall of Fame (Sảnh đường Danh vọng Golf Thế giới), đã thiết lập kỷ lục giành chiến thắng trong 5 giải đấu liên tiếp trong mùa đầu tiên của mình ở LPGA Tour vào năm 1978. Lopez đã thắng 3 trong số 5 giải đấu này chỉ với cách biệt 1 gậy và tại Coca-Cola Classic, bà đã giữ được bình tĩnh để đánh bại JoAnne Carner trong một trận đấu playoff. Trong cùng năm đó, Nancy Lopez giành thêm 4 danh hiệu khác bao gồm một giải Major, LPGA Championship, nơi bà giành chiến thắng với cách biệt 6 gậy trước Amy Alcott.

Annika Sorenstam – 5 chiến thắng

Nữ golfer người Thụy Điển Annika Sorenstam đã tái lập kỷ lục của Lopez bằng cách giành 5 chiến thắng liên tiếp vào cuối mùa giải 2004 và đầu mùa giải 2005. Chuỗi chiến thắng của cô bao gồm hai trận đấu playoff, một với Cristie Kerr tại ADT Championship và một với Lorena Ochoa tại Safeway International. Trước đó, Sorenstam đã từng lập thành tích 4 chiến thắng trong 4 lần ra sân liên tiếp vào năm 2001, trong đó có giải Standard Register Ping, nơi cô trở thành người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử LPGA hoàn thành một vòng đấu với 59 gậy.

Mickey Wright – 4 chiến thắng

Thành viên của World Golf Hall of Fame, Mickey Wright, đã chiến thắng 82 danh hiệu LPGA Tour bao gồm 13 giải Major từ năm 1958 đến 1966. Bà là người chơi duy nhất trong lịch sử LPGA Tour giữ cùng lúc tất cả 4 danh hiệu Major. Không chỉ một mà hai lần, bà cũng là người duy nhất đạt được chuỗi chiến thắng 4 giải đấu trong 4 tuần liên tiếp trong năm 1962 và 1963.

Kathy Whitworth – 4 chiến thắng

Kathy Whitworth giữ kỷ lục về số lần chiến thắng nhiều hơn bất kỳ ai khác ở LPGA hoặc PGA Tour - tổng cộng 88 lần. Bà cũng đã trở thành người phụ nữ đầu tiên đạt được tiền thưởng sự nghiệp 1 triệu USD ở LPGA Tour. Whitworth đã được bầu chọn là Người chơi LPGA của Năm đến 7 lần từ năm 1966 đến 1973, và trong giai đoạn này ở năm 1969, bà đã từng có lần chiến thắng trong 4 tuần liên tiếp.

Lorena Ochoa – 4 chiến thắng

Cựu số 1 thế giới Lorena Ochoa đã giành 4 danh hiệu liên tiếp trong 4 tuần liên tiếp vào năm 2008. Chuỗi chiến thắng này bao gồm danh hiệu Major thứ hai, Kraft Nabisco Championship, và trở thành nữ golfer đầu tiên chiến thắng liên tiếp tại các giải Major LPGA kể từ Annika Sorenstam trong năm 2005. Những danh hiệu này đã giúp Ochoa đạt được số điểm cần thiết để đủ tiêu chuẩn vào World Golf Hall of Fame. Tuy nhiên, việc nghỉ hưu sớm khỏi sự nghiệp chuyên nghiệp đã khiến cô ấy không được kết nạp, vì quy định người chơi phải hoàn thành ít nhất 10 mùa giải ở LPGA Tour.

Nelly Korda – 4 chiến thắng

Sau một khởi đầu đáng kinh ngạc trong mùa giải 2024, Nelly Korda 25 tuổi là người Mỹ đầu tiên chiến thắng trong 4 lần ra sân liên tiếp kể từ khi Nancy Lopez chiến thắng 5 giải đấu liên tiếp vào năm 1978. Cô cũng trở thành người Mỹ đầu tiên kể từ Kathy Whitworth vào năm 1969 vô địch 4 trong 5 lần ra sân đầu tiên trong một mùa giải. Khi Korda tham dự giải Major đầu tiên của năm 2024, Chevron Championship, cô ấy sẽ cố gắng hết mình để có chiến thắng thứ 5 liên tiếp và sánh ngang kỷ lục của Lopez và Sorenstam.

Back
To Top