3 lợi ích sức khỏe nổi bật khi chơi một vòng golf

/ Sức khỏe

Chơi một vòng golf có thể mang lại những lợi ích sức khỏe đáng cân nhắc cho người tham gia.

Chơi một vòng golf là cách tuyệt vời để sử dụng thời gian rảnh rỗi, bất kể là lúc sáng, chiều hay tối. Điều này đặc biệt đúng khi thời tiết ấm áp và sân golf được tắm nắng và mát mẻ bởi những cơn gió thoảng qua những cây xanh xung quanh. Mặc dù nhiều người coi golf là một trò chơi giải trí, nhưng môn thể thao này có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe đáng kể.

Vào năm 2020, The R&A đã công bố một báo cáo về golf và sức khỏe, nhấn mạnh nghiên cứu về cách golf thúc đẩy cả sức khỏe tinh thần và thể chất, và những bằng chứng này có thể khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy tốt hơn khi dành một ngày trên sân golf. Do đó, khi có thời gian chơi một vòng golf, người chơi có thể nghĩ đến ba lợi ích sức khỏe nổi bật như sau.

Golf có thể giúp sống lâu hơn

Các golfer bực tức vì không thể làm chủ những cú đánh của họ có thể suy nghĩ khác về chuyện này, nhưng một nghiên cứu được công bố trong Scandinavian Journal of Medicine and Science and Sports đã phát hiện mức giảm 40% tỷ lệ tử vong trong số 300.000 thành viên của Liên đoàn Golf Thụy Điển. Điều này tương ứng với tuổi thọ tăng khoảng 5 năm và áp dụng cho người chơi golf ở mọi độ tuổi, giới tính và địa vị kinh tế xã hội.

Golf có thể giúp chống lại bệnh tật

Một bản tóm tắt các kết quả nghiên cứu tại Đại học Edinburgh và được công bố trong British Journal of Sports Medicine vào năm 2016 đã cho thấy golf có thể giúp ngăn ngừa và điều trị 40 bệnh mãn tính quan trọng, bao gồm tiểu đường, đau tim, đột quỵ, trầm cảm, mất trí nhớ, và ung thư vú và đại trực tràng. Mối liên kết ở đây có lẽ liên quan đến việc golf là một hoạt động thể chất khuyến khích mọi người chấp nhận lối sống ít vận động mạnh hơn. The R&A lưu ý rằng các nghiên cứu bổ sung đã cho thấy những yếu tố nguy cơ về bệnh tim và đột quỵ, bao gồm huyết áp cao, được giảm đi ở những người chơi golf.

Golf thúc đẩy tương tác xã hội

Tổ chức Alzheimer’s Society báo cáo rằng tình trạng cô lập xã hội có thể tăng nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ cho một người lên đến khoảng 60%. Những người chơi golf thường chơi theo nhóm hai, ba hoặc bốn người, và nhờ đó có thể thúc đẩy tương tác xã hội giữa mọi người ở mọi độ tuổi. Cô lập xã hội cũng đã được liên kết với các vấn đề sức khỏe tâm thần bổ sung, bao gồm lo âu và trầm cảm, vì vậy các hoạt động khuyến khích tương tác xã hội như golf có thể giúp con người bảo vệ sức khỏe tâm thần của mình.

Back
To Top