10 cây gậy golf có giá cao nhất trên thế giới

/ Khám phá

Một cây gậy golf vốn có giá không rẻ, nhưng những cây gậy đặc biệt trong danh sách này thì còn đắt lạ thường.

Kể từ thuở đầu, golf đã là một môn thể thao nhấn mạnh sự tinh tế và tầm quan trọng của dụng cụ chơi: những cây gậy. Scotland chứng kiến sự ra đời của những cây gậy golf đầu tiên vào khoảng năm 1503 - 1504, thậm chí cả Vua Scotland khi đó cũng sử dụng chúng. Theo thời gian, gậy golf đã trải qua nhiều biến đổi, đặc biệt là với sự phát triển của công nghệ. Khi lựa chọn gậy golf, các chi tiết nhỏ về trọng lượng, chất liệu, cấu trúc và góc độ đều có thể tạo nên sự khác biệt. Tất nhiên, giá cả cũng là một yếu tố không thể xem nhẹ.

Một cây gậy golf đắt tiền không đảm bảo mang lại một cú đánh hoàn hảo hoặc khiến bóng bay thẳng vào hố một cách kỳ diệu, nhưng nó có thể tạo thêm phong cách và danh tiếng cho người chơi. Đối với những người chơi thích sưu tầm, gậy golf còn có thể được coi là báu vật xứng đáng đấu giá và bảo quản bởi chúng là bằng chứng ghi nhận lịch sử phát triển của môn thể thao này. Dưới đây là danh sách 10 cây gậy golf đắt tiền nhất từ trước đến nay, mỗi cây đều có giá trị lịch sử và sức hấp dẫn riêng.

10. Honma Golf’s Five Star – 5.400 USD

Honma dễ dàng là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong ngành golf khi sử dụng vật liệu cao cấp, chất lượng tốt nhất có thể với kỹ thuật chuyên môn của hơn 400 thợ thủ công để tạo ra những cây gậy golf hàng đầu thế giới. Luôn được chế tác thủ công với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết, sản phẩm gậy golf của Honma không bao giờ được hoàn thành vội vàng. Vì lý do này, khách hàng có thể phải chờ đợi 2 tháng để sở hữu một cây gậy của hãng, nhưng sự chờ đợi đó là hoàn toàn xứng đáng. Một cây gậy golf trong bộ Honma Golf’s Five Star có giá trị 5.400 USD (137 triệu đồng), trong khi bộ đầy đủ được định giá 75.000 USD (1,9 tỷ đồng).

9. Adams Golf Tight Lies Spin Control – 8.500 USD

Công ty gậy golf Adams Golf có trụ sở tại Texas chuyên sản xuất các cây gậy golf tùy chỉnh cho từng người chơi cụ thể. Hank Haney, huấn luyện viên của golfer huyền thoại Tiger Woods, là nhân vật từng liên quan đến thương hiệu này. Kết quả, bộ sưu tập gậy golf Tight Lies đã ra đời, nhanh chóng trở thành hiện tượng và bắt đầu bán rất chạy. Trong bộ sưu tập đó, cây gậy Spin Control là mẫu đắt đỏ nhất với giá lên tới 8.500 USD (216 triệu đồng).

8. Gemspot OM 5 Deluxe Diamond – 10.000 USD

Có trụ sở tại Santa Barbara, tiểu bang California, thương hiệu Gemspot Jewelled Putters cung cấp những cây gậy gold hiệu suất cao được khảm đá quý hết sức tinh tế. Kể cũng không bất ngờ khi người đứng sau thương hiệu này là một nhà thiết kế trang sức. Khách hàng sẽ phải trả giá 10.000 USD (254,5 triệu đồng) cho một cây gậy golf tinh xảo với 5 viên kim cương lấp lánh. Những viên đá đó có thể không giúp người chơi nâng cao kỹ năng, nhưng ít nhất thì nó có thể làm những người xung quanh thấy ghen tỵ.

7. Titleist Scotty Cameron Tiger Woods Stainless Masters Winner – 20.000 USD

Phiên bản giới hạn này của Titleist Scotty Cameron chỉ được chế tạo 21 cây, và tất cả đều được đúc từ đồng nguyên chất hoặc đồng thau, giống hệt như cây gậy mà Tiger Woods đã sử dụng trong chiến thắng huyền thoại của mình tại The Masters 1997. Nếu bạn muốn sở hữu cây gậy putter bản giới hạn hiếm có này, hãy chuẩn bị sẵn sàng 20.000 USD (509 triệu đồng).

6. Palmer Patent Fork Shaft Wood – 49.000 USD

Một cái tên liên quan đến ngành công nghiệp thể thao trong suốt quãng thời gian dài là Spalding. Hầu hết mọi người có thể biết đến những quả bóng rổ của họ, nhưng nhà sản xuất được giới thiệu vào năm 1876 bởi Albert Spalding Junior còn tạo ra một danh sách dài các sản phẩm thể thao khác. Họ từng sản xuất gậy golf cách đây vài thập kỷ. Trong số đó, cây gậy Palmer Patent Fork Shaft Wood, với phần đầu được đặt tên là “The Spalding”, đã được bán tại một phiên đấu giá năm 2007 với mức giá không tưởng là 49.000 USD (1,24 tỷ đồng).

5. Long Nose Scraped Golf Club – 91.000 USD

Tiếp theo trong danh sách là một món đồ cổ quý giá khác mang tên Long Nose Scraped Golf Club. Cây gậy này có nguồn gốc từ thế kỷ 18. Nhưng ngay khi đã hàng trăm năm tuổi, nó vẫn được giữ gìn trong tình trạng gần như hoàn hảo. Cây gậy golf này cũng được bán tại một phiên đấu giá năm 2007 với cái giá khổng lồ 91.000 USD (2,31 tỷ đồng).

4. Golden Putter First Lady Special Edition – 150.000 USD

Nhà sản xuất Đức Barth & Sons đã tạo ra một sản phẩm đặc biệt - Golden Putter First Lady Special Edition. Được làm từ gỗ anh đào, đính kèm kim cương và mạ một lớp vàng 24 karat mỏng ở phần cán, cùng với đầu gậy và tay cầm bằng da với trang trí pha lê, cây gậy golf quyến rũ này có giá bán điên rồ là 150.000 USD (3,81 tỷ đồng).

3. Square Toe Light Iron Golf Club – 151.000 USD

Một cây gậy golf cổ điển khác được đấu giá cao ngất ngưởng là Square Toe Light Iron Golf Club. Cây gậy này có nguồn gốc từ những năm 1600 và được tạo thành từ ssắt nhẹ. Mức giá 151.000 USD (3,84 tỷ đồng) của nó hoàn toàn là bởi tính chất quý hiếm và giá trị lịch sử. Trên thế giới ngày này chỉ còn gìn giữ khoảng hơn chục cây gậy golf có nguồn gốc từ thế kỷ 17, vậy nên một nhà sưu tập sẽ cần trả giá không nhỏ để sở hữu một cây cho riêng mình.

2. Simon Cossar Fruitwood Metal Headed Blade Putter – 165.000 USD

Đây là một trong những cây gậy golf đầu tiên được ký tên bởi nhà sản xuất, và là một kiệt tác của Simon Cossar từ thế kỷ 18. Cây gậy golf này có phần cán được tạo từ gỗ trái cây độc đáo và đầu gậy bằng kim loại, cùng với một hosel (phần nối cán với đầu gậy) bổ sung. Cây gậy cổ điển này đã được bán tại một phiên đấu giá với tổng số tiền 165.000 USD (4,19 tỷ đồng).

1. Andrew Dickson Long Nosed Putter – 181.000 USD

Đứng đầu danh sách là cây gậy golf mang dấu ấn của Andrew Dickson và được biết đến với tên gọi Long Nosed Putter. Cây gậy này có nguồn gốc từ những năm 1700 và vì tính xác thực của nó có thể được xác nhận rõ ràng, nó đã trở thành cây gậy golf cổ điển quý giá nhất trên toàn thế giới. Tại một phiên đấu giá, Andrew Dickson Long Nosed Putter đã được bán với số tiền khó có thể tưởng tượng là 181.000 USD (4,6 tỷ đồng).

Back
To Top