Lý do người vô địch The RBC Heritage được trao tặng chiếc áo khoác sọc vuông đặc trưng

/ Khám phá

Chiếc áo khoác sọc vuông màu đỏ và đen của The RBC Heritage là một phần thưởng đặc biệt khác mà nhiều golfer muốn có trong sự nghiệp.

The RBC Heritage là một giải đấu golf danh giá, và giải thưởng cho người chiến thắng không chỉ là danh hiệu mà còn là chiếc áo khoác tartan độc đáo. Thay vì màu xanh lục như chiếc áo ở The Masters Tournament, chiếc áo khoác này được thiết kế để tôn vinh nguồn gốc Scotland của môn thể thao golf. Tuy nhiên, trao tặng chiếc áo khoác tartan không phải là truyền thống luôn gắn bó với The RBC Heritage kể từ khi giải đấu bắt đầu vào năm 1969. Thực tế là phải sau vài năm, ban tổ chức sự kiện mới quyết định thay chiếc áo khoác trước đó bằng chiếc áo khoác sọc vuông màu đỏ và đen mà chúng ta thấy ngày nay.

Chiếc áo khoác kẻ sọc vuông được làm từ chất liệu gì?

Vào những năm đầu thập kỷ 1970, Charles Fraser, người sáng lập giải đấu The RBC Heritage và khu nghỉ dưỡng Sea Pines, đã quyết định thay chiếc áo khoác màu vàng nhạt bằng chiếc áo khoác tartan dựa trên gợi ý của vợ ông, Mary Fraser. Theo Fraser, vợ ông muốn tạo ra một chiếc áo khoác "mang tính lễ hội hơn". Ông cũng nhận thấy rằng chiếc áo khoác trước đó không hấp dẫn, vì vậy ông đã gửi yêu cầu đến Kinloch Anderson (một công ty may vest tại Edinburgh, Scotland) để làm những chiếc áo khoác sọc vuông bằng loại vải tartan.

Chiếc áo khoác tartan là phần thưởng đặc trưng dành cho người chiến thắng The RBC Heritage

Vải tartan được sản xuất ở Scotland không bao giờ được bán công khai và đã được Hiệp hội Tartan Scotland chứng nhận vào năm 1970, làm cho nó trở nên hiếm và độc đáo. Chiếc áo khoác tartan không chỉ được trao cho người chiến thắng của The RBC Heritage, mà nó cũng được mặc bởi ban tổ chức giải đấu, các golfer nghiệp dư tham gia Pro-Am, và một số chính trị gia yêu thích golf ở South Carolina.

Tuy nhiên, điều thú vị là người chiến thắng The RBC Heritage không được mang chiếc áo khoác tartan về nhà. Theo truyền thống, người chiến thắng chỉ mặc chiếc áo khoác này trong lễ trao giải để tôn vinh di sản Scotland, sau đó, số đo của anh ta được gửi cho Dennis Jaworski, chủ sở hữu của Palmettoes, người hiện đang chịu trách nhiệm làm chiếc áo khoác. Vào năm sau, người chiến thắng sẽ mặc chiếc áo khoác tartan được làm riêng cho anh ta, và thực hiện phát bóng khai mạc trong khi pháo bắn làm nền.

Hình ảnh cú đánh khai mạc The RBC Heritage 2024

Những chiếc áo khoác tartan của The RBC Heritage là vật phẩm hiếm vì người hâm mộ không thể mua chúng. Thứ nhất, chúng rất đắt tiền; một chiếc áo khoác có giá từ 2.800 USD trở lên. Thứ hai, để giữ cho chiếc áo khoác độc đáo và chỉ dành cho The RBC Heritage, ban tổ chức không cho phép bán nó ra bên ngoài. Tuy nhiên, khán giả có thể sẽ nhận được phần thưởng nếu trưng diện bộ trang phục tartan của riêng họ khi đến The RBC Heritage.

Mặc màu đỏ vào Ngày Plaid Nation sẽ mang lại gì cho người hâm mộ?

Mỗi thứ Bảy tại The RBC Heritage, ban tổ chức khuyến khích tất cả người hâm mộ mặc quần áo họa tiết tartan và tham gia vào Plaid Nation Games để chọn ra người mặc đẹp nhất tại Heritage Lawn trong khung giờ chiều theo giờ địa phương. Ban giám khảo với linh vật biểu tượng Sir William Innes – nhân vật lịch sử của golf thế kỷ 18 – sẽ quyết định người chiến thắng. Một bức tranh về Sir William Innes mặc trang phục bằng tartan cũng được coi là nguồn cảm hứng cho nhà sáng lập Fraser quyết định làm chiếc áo khoác đặc trưng của sự kiện.

Tham gia Plaid Nation Games khi mặc trang phục tartan là một khía cạnh đặc biệt khác của The RBC Heritage

Người chiến thắng trò chơi trong Ngày Plaid Nation sẽ được tặng vé tham dự The RBC Heritage của năm sau. Năm 2024, linh vật biểu tượng là phiên bản thứ ba của Sir William Innes để tôn vinh di sản của ông. Trong quá khứ có thời điểm thậm chí logo của sự kiện cũng có khuôn mặt của Innes. Tuy nhiên, logo của họ đã thay thế ông ấy khi RBC trở thành nhà tài trợ vào năm 2012. Dù vậy, người chiến thắng vẫn nhận được cúp là bức tượng Sir William Innes.

Back
To Top