Topgolf Callaway Brands ghi nhận kết quả doanh thu giảm nhẹ trong quý 1 năm 2024

/ Kinh tế

Mặc dù Topgolf Callaway Brands đã hạ thấp dự báo doanh thu hàng năm vì lý do biến động tiền tệ, nhưng vẫn lạc quan về tăng trưởng lợi nhuận ròng.

Topgolf Callaway Brands đã tiết lộ kết quả tài chính quý 1 tuần trước, với công ty báo cáo hiệu suất tài chính hỗn hợp với doanh thu phù hợp với kỳ vọng, nhưng lợi nhuận ròng vượt dự đoán. Danh mục đầu tư của công ty bao gồm các thương hiệu như Topgolf, Callaway Golf và Odyssey, với doanh thu chủ yếu được thúc đẩy bởi phân khúc Topgolf, bao gồm doanh thu dịch vụ từ những địa điểm do công ty vận hành, công nghệ Toptracer và trò chơi điện tử WGT, chủ yếu tại Mỹ.

Cụ thể, công ty đã công bố doanh thu quý 1 năm 2024 là 1,144 tỷ USD, giảm 2% so với năm trước, chủ yếu do sự suy giảm 15,2% trong phân khúc Active Lifestyle, bao gồm thương hiệu quần áo ngoài trời Jack Wolfskin. Sự suy giảm này được cho là do điều kiện thị trường hiếm nhu cầu hơn ở châu Âu và thách thức trong kênh bán buôn, mặc dù khoản thiếu hụt này đã được bù đắp một phần bằng sự tăng trưởng ở Topgolf và các lĩnh vực trang bị golf của công ty. Bất chấp gặp khó khăn về doanh thu, Topgolf Callaway Brands vẫn đã đạt được lợi nhuận ròng 7 triệu USD, và lợi nhuận ròng non-GAAP ở mức 16 triệu USD, cả hai đều vượt dự đoán trước đó.

Việc mở các địa điểm mới đã giúp Topgolf tăng doanh thu bán hàng tổng thể

Phân khúc Topgolf đã thể hiện tính kiên cường với tăng trưởng doanh thu 4,8%, nhờ việc mở các địa điểm mới, bất chấp doanh thu từ cùng một địa điểm giảm 7% vì điều kiện thời tiết bất lợi và nhu cầu trải nghiệm golf giảm nhẹ sau đợt tăng trưởng hậu Covid. Đồng thời, doanh số bán hàng của Callaway Golf cũng đã tăng 1,4% thông qua việc ra mắt thành công các sản phẩm mới như gậy golf Ai Smoke và bóng golf Chrome Tour.

Mặc dù công ty đã hạ thấp 80 triệu USD dự báo doanh thu hàng năm, trong khoảng từ 4,435 đến 4,475 tỷ USD do biến động tiền tệ, nhưng vẫn lạc quan về tăng trưởng lợi nhuận ròng. Kỳ vọng về chỉ số EPS đã được tăng, phản ánh sự cải thiện về hiệu suất hoạt động và chiến lược tài chính.

Chip Brewer, Chủ tịch và CEO của Topgolf Callaway Brands, nói: “Tổng thể, chúng tôi cảm thấy tốt về khởi đầu của mình trong năm 2024 và sức mạnh của các thương hiệu cùng thị trường cốt lõi. Chúng tôi tiếp tục tự tin về mục tiêu của mình trong năm nay và đang thực hiện mục tiêu về dòng tiền và EPS cũng như bắt đầu quá trình trả nợ. Có lẽ quan trọng nhất là chúng tôi tin rằng động cơ cơ bản của công ty đang tiếp tục mạnh hơn, và chúng tôi cảm thấy tuyệt vời về định hướng và cơ hội lâu dài của mình”.

Back
To Top