Khám phá lai lịch Blades Brown - Tài năng trẻ 16 tuổi mới lần đầu ra mắt PGA Tour

/ Nhân vật

Màn ra mắt tại Myrtle Beach Classic 2024 có thể chỉ là sự khởi đầu của hành trình PGA Tour của Blades Brown, với những thách thức tiềm ẩn phía trước.

PGA Tour đang bắt đầu hành trình vào kỷ nguyên mới của golf chuyên nghiệp, đánh dấu bởi sự xuất hiện của nhiều golfer tuổi teen lần đầu tiên ra mắt. Trong số đó có Blades Brown, người đã thu hút sự chú ý của cộng đồng bằng cách phá vỡ kỷ lục do huyền thoại Bobby Jones thiết lập hơn một thế kỷ trước. Cụ thể là trong năm 2023, Brown đã trở thành người chơi đồng nhận huy chương stroke play trẻ nhất trong lịch sử giải đấu U.S. Amateur.

Sang năm 2024, tài năng 16 tuổi này đã kiếm được một vị trí tại giải Myrtle Beach Classic thông qua sự đặc cách của nhà tài trợ, và càng khiến nhiều khán giả quan tâm hơn. Sau đây, chúng ta sẽ cùng khám phá một vài chi tiết cuộc sống, lai lịch và những đam mê khác của golfer tuổi teen này.

Gia đình và hành trình golf của Blades Brown

Blades Brown, golfer nghiệp dư 16 tuổi, hiện đang là học sinh trung học năm thứ 2, tương đương lớp 10 ở Mỹ. Trong khi chi tiết cụ thể về ngày sinh của Brown vẫn chưa được tiết lộ, các nguồn tin cho biết cậu sinh vào tháng 5 năm 2008. Cho dù không chia sẻ nhiều thông tin cá nhân, Brown có duy trì một tài khoản Instagram công khai với hơn 9.000 người theo dõi. Trên trang cá nhân của mình, cậu thường chia sẻ các cập nhật và khoảnh khắc liên quan đến hành trình golf của mình.

Gia đình của chàng trai trẻ này có lai lịch thể thao vững chắc. Mẹ cậu, Rhonda Blades Brown, từng là một thành viên của đội bóng rổ nữ Vanderbilt và đã lập thành tựu cú ném ăn 3 điểm đầu tiên trong lịch sử WNBA vào năm 1998. Mặc dù Brown có thể thừa hưởng gen thể thao từ mẹ, nhưng bố mới là người đã khuyến khích cậu theo đuổi môn golf.

Parke, bố của Blades Brown, đã được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu lông vào cuối năm 2022. Ông là một người hâm mộ golf cuồng nhiệt và là một trong những cổ động viên tuyệt nhất của con trai mình. Theo lời chia sẻ của những người thân quen gia đình Brown, ông chưa bỏ lỡ một giải đấu nào của con trai ở trường học. Dù bây giờ đang phải đấu tranh bệnh tật, nhưng ông Parke vẫn tiếp tục sát cánh cùng con trai Blades trên con đường sự nghiệp golf của cậu ấy.

Blades Brown đã bắt đầu hành trình golf của mình bằng việc tham gia Junior Golf Tour của Quỹ Golf Tennessee, được hỗ trợ bởi golfer chuyên nghiệp Brandt Snedeker và Quỹ Gia đình Snedeker. Ngay cả khi mới 16 tuổi, cậu ấy tiếp cận trò chơi với sự tận tâm và luyện tập chăm chỉ, được thúc đẩy bởi khát vọng thi đấu ở PGA Tour. Trước khi có lần ra mắt đầu tiên tại sự kiện Myrtle Beach Classic, Brown đã đạt được những cột mốc quan trọng mang ảnh hưởng sâu sắc đến hành trình của mình cho đến nay.

Thành tích Blades Brown trước khi ra mắt PGA Tour

Không chỉ làm tên tuổi cho mình trong lịch sử U.S. Amateur, golfer 16 tuổi còn để lại dấu ấn trong giải Tennessee Boys’ Junior Championships 2023. Cậu ấy đã đạt được thành tích đáng kinh ngạc khi được vinh danh là Người chơi của Năm 2023 tại Tennessee cho cả lứa tuổi đàn ông và trẻ em nam, trở thành người đầu tiên đạt được hai danh hiệu này.

Vào mùa hè năm 2023, Brown cũng giành được các danh hiệu liên tiếp tại Hiệp hội Golf Trẻ em Mỹ (AJGA). Đối với năm 2024, cậu ấy đã đạt vị trí trong top 10 tại các giải đấu nghiệp dư nổi tiếng như Jones Cup và Terra Cotta Invitational. Trong khi golf là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của Brown, cậu ấy còn có những sở thích khác ngoài môn thể thao này.

Blades Brown có sở thích gì khác?

Dù tham gia thi đấu ở PGA Tour, Blade Brown vẫn cân bằng đam mê dành cho golf với những sở thích khác và cam kết học hành. Trong khi xuất sắc trên sân golf, cậu ấy vẫn tận tâm với việc học và hướng đến tốt nghiệp. Hơn nữa, cậu ấy còn tưởng tượng bản thân trải qua niềm vui của cuộc sống đại học, cho dù điều đó có tiềm năng gây ảnh hưởng đến sự nghiệp golf.

Trong một bài phỏng vấn với trên Teetimesgolfnews, Brown tiết lộ: “Cháu không biết mình sẽ học ngành gì ở đại học, nhưng tùy thuộc vào việc cháu làm được gì với golf, cháu chắc chắn muốn có một kế hoạch B trong trường hợp golf không đi theo kế hoạch”. Điều đáng chú ý là ở tuổi 16, cậu ấy đã cân nhắc những yếu tố như vậy ở giai đoạn rất sớm trong sự nghiệp của mình.

Ngoài học hành và golf, Brown còn có sở thích chơi bóng rổ, có thể bị ảnh hưởng bởi lai lịch của mẹ cậu ấy trong môn thể thao này. Hơn nữa, ở tuổi 16, Brown cũng thể hiện sự chân trọng và đam mê với công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ.

Back
To Top