Nhìn lại 5 người giành nhiều chiến thắng PGA Tour nhất lịch sử

/ Nhân vật

Nếu Tiger Woods có thể giành thêm một chiến thắng PGA Tour nữa trong sự nghiệp, anh ấy sẽ trở thành người chơi có nhiều thắng nhất lịch sử.

Với lịch sử có nguồn gốc từ năm 1929 và trải qua những bước ngoặt phát triển quan trọng, PGA Tour đã khẳng định mình là tổ chức quản lý và điều hành giải đấu golf chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Những huyền thoại golf vĩ đại nhất xưa nay đều từng chơi ở PGA Tour và tạo lập những thành tựu ngoài sức tưởng tượng. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhìn lại 5 người đạt số lần chiến thắng nhiều nhất lịch sử PGA Tour và khắc tên tên mình vào danh sách golfer huyền thoại thế giới.

Sam Snead, 82 chiến thắng

Snead đã có một sự nghiệp ấn tượng kéo dài 30 năm và vẫn thi đấu chuyên nghiệp đến khi ông ấy hơn 60 tuổi. Tại giải Greater Greensboro Open 1965, Snead khi ấy 52 tuổi đã trở thành golfer lớn tuổi nhất giành chiến thắng một giải đấu PGA Tour – một kỷ lục mà ông vẫn giữ ngày nay. Tổng cộng, Snead đã có 82 chiến thắng PGA Tour, bao gồm 7 danh hiệu Major. Ông là PGA Golfer of the Year trong năm 1949 và từng ba lần đứng đầu danh sách tiền thưởng PGA Tour. Huyền thoại sinh năm 1912 đã được vinh danh tại World Golf Hall of Fame vào năm 1974, và sau đó còn nhận được Giải thưởng Thành tựu Trọn đời của PGA Tour vào năm 1998.

Tiger Woods, 82 chiến thắng

Nhờ chiến thắng thứ 82 tại giải Zozo Championship vào ngày 27 tháng 10 năm 2019, Woods đã cân bằng kỷ lục của Sam Snead. Anh ấy giành chiến thắng đầu tiên ở PGA Tour cách đó 23 năm, vào ngày 6 tháng 10 năm 1996, tại giải Las Vegas Invitational. Woods là người giữ kỷ lục về số tuần liên tiếp đứng vị trí số 1 bảng xếp hạng thế giới và cả tổng số tuần đứng đầu. Trong giai đoạn đỉnh cao, anh ấy đã 11 lần được bầu chọn làm PGA Player of the Year, một kỷ lục vượt xa những người khác. Đến nay, Woods đã giành 15 chức vô địch Major, chỉ kém Jack Nicklaus (18). Vào năm 2021, tên tuổi Woods được đưa vào World Golf Hall of Fame (Sảnh đường Danh vọng Golf Thế giới).

Jack Nicklaus, 73 chiến thắng

Nicklaus được công nhận rộng rãi là golfer vĩ đại nhất thế giới trong những năm 1960 và 1970. Ông ấy tiếp tục giành các danh hiệu Major trong những năm 1980, với chiến thắng cuối cùng khi ông 46 tuổi. Hiện nay, Nicklaus giữ kỷ lục về tổng số danh hiệu Major (18) và số lần vô địch The Masters (6), và ông cũng cân bằng kỷ lục về số lần vô địch PGA Championship (5) và U.S. Opens (4). Huyền thoại mang biệt hiệu “Gấu Vàng” cũng là người đứng thứ hai 19 lần trong các giải Major. Ông không bao giờ xếp dưới vị trí thứ 8 tại giải The Masters từ năm 1970 đến 1979. Nicklaus đã có 5 lần là PGA Player of the Year và 8 lần đứng đầu danh sách tiền thưởng PGA Tour. Ông được đưa vào World Golf Hall of Fame năm 1974.

Ben Hogan, 64 chiến thắng

Hogan đã chiến thắng 9 giải Major, xếp vị trí thứ tư trong lịch sử ngang với Gary Player, và là 1 trong 5 golfer từng hoàn thành cú Grand Slam (thắng tất cả bốn danh hiệu Major). Hogan từng có 4 lần được bầu chọn làm PGA Player of the Year. Trong giai đoạn năm 1943 - 1946, ông từng phục vụ trong quân đội Mỹ, rồi trở lại PGA Tour sau khi hết nghĩa vụ và giành chiến thắng  13 sự kiện. Hogan đã được vinh danh là Vận động viên Nam của Năm bởi Associated Press vào năm 1953 và được đưa vào World Golf Hall of Fame vào năm 1974.

Arnold Palmer, 62 chiến thắng

Palmer là một trong những golfer được người hâm mộ yêu mến nhất lịch sử và có công giúp thúc đẩy sự phổ biến của thể thao golf. Ông đã giành được 7 Major – tất cả các chiến thắng của ông đều diễn ra từ năm 1958 đến 1964 – và ông là golfer đầu tiên 4 lần vô địch The Masters. Palmer từng có 2 lần là PGA Player of the Year và 4 lần xếp hàng đầu danh sách tiền thưởng PGA Tour. “Nhà Vua” đã được vinh danh bằng Giải thưởng Thành tựu Trọn đời của PGA Tour vào năm 1998. Anh được đưa vào World Golf Hall of Fame hồi năm 1974. Palmer cũng đã ra mắt nhiều sản phẩm, sở hữu và thiết kế sân golf, và đồng sáng lập The Golf Channel.

Back
To Top