Lý do caddie mặc bộ áo liền quần màu trắng ở The Masters Tournament

/ Khám phá

Caddie ở The Masters Tournament luôn mặc một bộ áo liền quần màu trắng, và theo thời gian, trang phục này cũng trở thành một điểm đặc trưng của giải đấu.

Cảnh quan hoành tráng và màu sắc rực rỡ của The Masters là những gì làm nên sự khác biệt cho giải golf hàng đầu này, ví như màu hồng của hoa đỗ quyên, màu vàng của hoa nhài mong manh và màu xanh lục đặc trưng của chiếc áo khoác mà những người chiến thắng mặc. Tuy nhiên, một màu sắc khác cũng làm nổi bật sân golf trong suốt bốn ngày thi đấu chính thức là màu trắng của bộ áo liền quần (jumpsuit) mà các caddie mặc khi thực hiện nhiệm vụ.

Nhưng tại sao những người được thuê để mang gậy của những golfer giỏi nhất thế giới lại mặc những bộ áo liền quần màu trắng rộng thùng thình, được trang trí với logo của The Masters để đi quanh Augusta National? Thực tế, mọi chuyện không phải lúc nào cũng như vậy.

Caddie ở The Masters luôn mặc bộ áo liền quần màu trắng đặc trưng

Sau khi giải đấu được thành lập vào năm 1934, caddie trong những năm 1930 cũng đơn giản là mặc quần áo tương tự như các khán giả đứng dọc theo các hố golf. Theo thông tin từ trang web của The Masters, ý tưởng về caddie mặc đồng phục đã xuất hiện lần đầu tiên trong một bức thư được gửi trong năm 1940 bởi nhà đồng sáng lập giải đấu, Cliff Roberts.

Nhưng phải mãi cho đến cuối những năm 1940, những bộ áo liền quần màu trắng mới bắt đầu xuất hiện, nhưng chúng khác biệt rất nhiều so với những bộ đồ hiện nay. Trong khi caddie hiện tại mặc bộ jumpsuit làm từ hỗn hợp polyester và cotton nhẹ, ngày xưa chúng được làm từ chất liệu vải dày nặng, tương tự như quần áo của những người thợ sơn.

Quy định về bộ đồng phục này bắt đầu có từ cuối những năm 1940

Mặc dù có sự thay đổi về chất liệu, Billy Foster, một người Anh từng là caddie cho cựu số 1 thế giới Lee Westwood, thừa nhận rằng mặc bộ đồng phục này không mang lại cảm giác dễ chịu cho lắm. “Bộ đồ có thể khá khó chịu và nóng,” Foster nói với CNN vào năm 2016. “Nó dày hơn những gì chúng ta thấy trên TV, giống như bộ đồ của người thợ sơn và trang trí. Tôi thích mặc quần short của mình hơn, nhưng bộ đồ làm nên sự đặc biệt cho Augusta, tôi nghĩ vậy”.

Mỗi bộ jumpsuit cũng có một chỗ dính bằng Velcro để gắn tên và số của golfer cặp với caddie tương ứng. Kết hợp với những chiếc mũ màu xanh lá cây đậm, những caddie tạo nên một hình ảnh đặc biệt khác mà những người hâm mộ golf chỉ có thể thấy trên sân Augusta National.

Trong ngày diễn ra cuộc thi par 3, gia đình của người chơi có thể dùng các bộ jumpsuit cá nhân hóa của riêng họ

Ngay cả trong cuộc thi par 3 vào thứ Tư, một ngày trước khi vòng đấu đầu tiên diễn ra, gia đình của người chơi – dù là vợ, bạn gái, anh chị em hay con cái – cũng có thể có bộ áo liền quần cá nhân hóa của riêng họ khi đi quanh sân. Cuối cùng, trong khi người chơi chiến thắng nhận được chiếc Áo khoác Xanh lục (Green Jacket) làm phần thưởng, caddie chiến thắng có thể yêu cầu ban tổ chức gửi bộ jumpsuit của họ về nhà để làm vật kỷ niệm.

Back
To Top