5 cách đơn giản để bạn chơi golf giỏi hơn

/ Khám phá

Với các mẹo luyện tập thích hợp, một golfer có thể nhanh chóng cải thiện trình độ của mình mỗi khi lên sân.

Golf thường được coi là một bộ môn thể thao thư giãn, không gây áp lực lớn, nhưng nói vậy không có nghĩa là nó không thể gây nản lòng cho người chơi. Nhất là trong trường hợp một golfer không thể đạt đến tiềm năng như mình mong muốn, ngay cả khi đã chi tiền sắm sửa những dụng cụ tốt nhất. Chuyện này có thể khiến một người cảm thấy buồn bực và thậm chí quay lưng với bộ môn thể thao mà họ yêu thích nhất trong đời. Nếu bạn đang là một người như vậy, dưới đây là 5 cách có thể giúp bạn cải thiện trình độ và hạ thấp số điểm chấp của mình.

Luyện tập có mục đích

Đối với bất kỳ môn thể theo nào cũng vậy, luyện tập chăm chỉ là yếu tố hàng đầu để có được thành tích tốt. Hãy cố gắng xây dựng một lịch chơi đều đặn, và luyện tập có chủ đích thay vì cứ vung gậy là đánh mà không suy nghĩ nhiều. Người chơi cần bình tĩnh, tập trung tưởng tượng từng cú đánh và nỗ lực thực hiện chúng với độ chuẩn xác hết mức có thể. Ví dụ, nếu cảm thấy kỹ thuật đánh bóng bằng gậy driver của mình chưa được tốt, người chơi nên dành ra khoảng thời gian chỉ để cải thiện động tác này.

Chiến thuật phù hợp sân

Khi lên sân, không ít golfer chỉ có mục tiêu duy nhất là đánh bóng càng xa càng tốt, và điều đó chung quy sẽ dẫn tới vài tai họa trong một vòng đấu. Không may thực hiện một cú đánh dở là điều dễ hiểu mà ngay cả các golfer chuyên nghiệp cũng khó tránh khỏi, nhưng sự phục hồi sau đó mới là điều làm nên sự khác biệt.

Một trong những lý do khiến golfer lựa chọn lối chơi táo bạo hết mức có thể như vậy là bởi họ không thực tự tin vào khả năng của mình cũng như thiếu tính toán đường dài cho cả vòng đấu. Nếu như bạn thường bị điểm double bogey tại một hố par 4 vì cố gắng theo đuổi điểm chuẩn, có lẽ bạn nên thận trọng và xử lý nó như một hố par 5 để rồi kiếm điểm gỡ ở những hố sau. Một chiến thuật có tính toán phù hợp theo sân sẽ giúp bạn ít gặp sai lầm, và đạt thành tích tổng thể tốt hơn.

Sự tự tin

Phong thái tự tin là một phần không nhỏ giúp bạn chơi golf thành công. Mặc dù điều này không dễ để có được, đặc biệt là khi bạn đang thi đấu tệ, nhưng bực tức và trách móc bản thân cũng sẽ không giúp giải quyết vấn đề trước mắt. Hãy giữ vững ý chí, và tin tưởng rằng lần vung gậy tiếp theo của mình sẽ mang đến kết quả tốt hơn. Kết hợp với những gì có được từ việc luyện tập chăm chỉ, một golfer hoàn toàn có thể điềm tĩnh lội ngược dòng sau một vài hố ban đầu không thuận lợi. Mặt khác, nếu bạn luôn nghĩ trong đầu rằng mình sẽ đánh hỏng, vậy thì khả năng cao là bạn sẽ đánh hỏng thật.

Đầu tư vài khóa học

Nếu chưa từng tham gia một khóa học với sự hướng dẫn của một huấn luyện viên golf chuyên nghiệp, bạn nên cân nhắc thực hiện điều này càng sớm càng tốt. Tìm kiếm một huấn luyện viên tốt sẽ không chỉ giúp bạn hiểu hơn về điểm yếu mà bản thân cần khắc phục, mà còn giúp bạn tuân thủ một khung thời gian luyện tập thường xuyên. Nhờ vậy, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội để thấy sự tiến bộ của mình hơn.

Xây dựng thể chất

Chơi golf có nhiều lợi ích về sức khỏe thể chất và tinh thần cho con người, nhưng duy trì một mức độ thể trạng nhất định có thể giúp golfer bớt thấy mệt mỏi sau một vài lần vung gậy. Kiến trúc của nhiều sân golf hàng đầu thế giới sẽ thử thách sức khỏe của bạn nếu bạn lựa chọn đi bộ đủ 18 hố. Sở hữu một thân thể vừa vặn và dẻo dai thông qua các bài tập thể dục/gym thích hợp sẽ làm bạn giữ tinh thần cạnh tranh và tận hưởng vòng đấu lâu hơn.

Back
To Top