Chủ tịch LIV golf có nguy cơ đối mặt với vụ kiện trị giá 58 triệu bảng

/ Khám phá

Yasir Al-Rumayyan - chủ tịch của LIV Golf và là người đứng đầu Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi, đang bị kiện vì cáo buộc tham gia “trực tiếp” vào một chiến dịch “độc hại” do Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed Bin Salman chỉ đạo.

Theo tờ báo The Athletic đưa tin rằng, thống đốc PIF Al-Rumayyan đã nhận được giấy tờ pháp lý tại một số địa điểm vào tuần trước, bao gồm cả St James 'Park, sân nhà của Newcastle United thuộc sở hữu của PIF.

Cựu sĩ quan tình báo Ả Rập Saudi - Tiến sĩ Saad Aljabri đang đòi bồi thường 74 triệu USD (58 triệu bảng Anh) vì cách đối xử với gia đình ông sau khi trốn khỏi đất nước đến Thổ Nhĩ Kỳ và sau đó đào tẩu sang Canada.

Aljabri đã cáo buộc Al-Rumayyan thực hiện chỉ thị của Bin Salman với mục đích xấu là “giết người diệt khẩu” gia đình anh ta.

Trước khi trốn khỏi Saudi, Aljabri đã báo cáo với cựu Thái tử Mohammed bin Nayef - người bị Bin Salman lật đổ năm 2017 và bị giam giữ từ năm 2020.

Hình ảnh Yasir Al-Rumayyan - chủ tịch của LIV Golf

Giờ đây, trong một vụ án pháp lý được đưa ra tòa án Canada, Aljabri đã tuyên bố rằng các bị cáo, bao gồm cả Al-Rumayyan, đã “trực tiếp” tham gia vào chiến dịch kéo dài 3 năm rưỡi chống lại gia đình anh ta.

The Athletic đưa tin rằng những lệnh này bao gồm “bắt cóc và giam giữ trái pháp luật”, “chiếm đoạt tài sản” “tước đoạt các công ty trị giá hàng trăm triệu đô la vào tay PIF”.

Hai đứa con của Aljabri được cho là đã bị giam giữ vào năm 2020 vì “lý do bảo mật”. Con trai của Aljabri là Omar đang thụ án 9 năm trong khi con gái Sarah của ông bị kết án dưới 7 năm. Aljabri đã không liên lạc với các con của mình kể từ khi họ bị giam giữ và vụ kiện cáo buộc rằng Al-Rumayyan đã tham gia tố tụng hình sự chống lại họ để trừng phạt anh ta. Các tài liệu được gửi tới Al-Rumayyan và những người khác đã yêu cầu tòa án Canada bổ sung các bị cáo vào vụ án hiện có, cũng như vụ kiện mới chống lại họ.

Al-Rumayyan được biết đến trong giới điệu mộ golf với tư cách là chủ tịch của LIV Golf, được tài trợ hoàn toàn bởi quỹ tài sản có chủ quyền của Ả Rập Xê Út. Ông chủ LIV đã môi giới thỏa thuận được đề xuất giữa PIF và PGA Tour với ủy viên vòng đua Hoa Kỳ Jay Monahan.

Theo Sports Business Journal, Monahan đã đến Ả Rập Saudi cùng với Al Rumayyan trong tuần này để đàm phán thêm nhằm hoàn tất một thỏa thuận có thể chứng kiến ​​​​các phe phái tham chiến trong một thế giới golf đồng nhất trong tương lai.

Back
To Top